Khi huấn luyện viên yoga làm mẹ bỉm sữa

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Tết Nguyên đán đến rồi. Thời điểm những ngày cuối năm ai cũng tất bật hoàn thành công việc dang dở, sắm sửa trước Tết hay dọn dẹp nhà cửa…Còn mình chỉ chăm bẩm mỗi việc nuôi con suốt một tháng nay từ cuộc gặp định mệnh với Quinn ngày hôm ấy.

Dù chưa có thời gian bước ra khỏi cửa nhưng mình vẫn cảm nhận được không khí xuân rộn ràng khắp nơi qua những hình ảnh, tin tức của các bạn học viên thân thương mỗi ngày. Thi thoảng mình vẫn xuống phòng tập ngó nghiêng giờ học của mọi người. Và rất vui khi thấy một số bạn lớp mình vẫn đến lớp đều đặn. Đó là niềm động viên rất lớn cho Purna lấy lại phong độ hẹn ngày gặp lại cả lớp.

Nếu được hỏi một ngày của mẹ bỉm sữa Purna như thế nào?! Câu trả lời thật lòng của mình sẽ là: một ngày dài như một năm. Thiếu ngủ – tất bật – căng thẳng là những gì mình phải trải qua lúc này. Bây giờ mới thấu hiểu cảnh “lầm than” khi bạn có đứa con thứ hai, bạn không chỉ cực gấp đôi mà là gấp ba gấp bốn chứ chả đùa.

Ngoài công việc bỉm sữa cho Quinn, mình còn phải nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc cho cả chị hai Super Silk. Hai vợ chồng cùng nhau gồng gánh chăm lo cho gia đình và hai đứa nhỏ. Với bản tính cầu toàn, mình luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ làm mẹ nhất có thể.

Thay vì đọc sách yoga, giờ đây mình đọc lại các sách hướng dẫn nuôi con, tập cho con nếp ăn nếp ngủ khoa học như Silk đã từng. Không chỉ chăm lo cho em trai, mình còn không bỏ quên chị gái lớn 😉 Mình luôn quan tâm một ngày ở trường của con như thế nào, nấu món con thích, còn cố gắng dành thời gian nghiên cứu các trò chơi sáng tạo mỗi tối để con nói KHÔNG với tivi.

Có lẽ ngoài yoga, việc giáo dục con cái đúng cách là một trong những đam mê lớn của mình. Mà cứ hễ yêu thích cái gì là mình luôn bỏ tâm huyết nghiên cứu và thực hiện cho bằng được. Chắc nhờ vậy mà lớp học của Purna trong giờ luôn nghiêm túc, ngoài giờ luôn ấm áp chân tình.

Những lúc con ngủ, mình dành chút thời gian quý báu còn lại để tập vài vòng Chào mặt trời khởi động, rồi tập bụng, tập lực tay và vài động tác yoga đơn giản. Không tập luyện người ngứa ngáy khó chịu vô cùng 😉

Tuy không dư dả thời gian nhưng mình luôn tranh thủ mỗi sáng dành ít nhất mười lăm phút để thiền định. Nhờ vậy mà mình mới đủ năng lượng bình tĩnh đối mặt với ngày dài chiến đấu cùng “em”.

Ngoài ra, mình yêu cảm giác sáng sớm bước ra vườn hồng xinh đẹp mà mình dành công chăm sóc mỗi ngày. Nhìn cây cỏ, hoa lá, thiên nhiên tươi đẹp mà lòng phơi phới trở lại 😉 Mạng mộc nên yêu cây lắm mà hihi.

Chắc bây giờ mọi người có thể hình dung ra một ngày của hướng dẫn viên yoga khi làm mẹ bỉm sữa là thế nào rồi ha. Purna nhớ lớp, nhớ mọi người, nhớ cả những giờ tập luyện nhiệt huyết. Mình sẽ cố gắng chăm lo cho bé nếp ăn nếp ngủ ổn định trong ba tháng đầu để nhanh chóng trở lại cùng tập với mọi người. 

Chúc mọi người đón một cái Tết đoàn viên, sum vầy bên gia đình và bạn bè nhé 😉

An khang thịnh vượng, vạn sự như ý!

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です