Bạn sẽ không tìm lí do nếu thực sự mong muốn!

Các bạn thương mến,

Nếu các bạn dõi theo Purna đủ lâu chắc chắn sẽ biết được việc mình là fan cứng của Ashtanga Yoga. Sau một khoảng thời gian dài hướng dẫn cũng như trải nghiệm nhiều loại hình yoga, mình chỉ bén duyên và yêu dài lâu với mỗi Ashtanga YogaYin Yoga. Nếu có nghiên cứu về yoga, các bạn sẽ ngộ ra đây là hai trường phái yoga hoàn toàn trái ngược nhau, một bên là sức mạnh còn một bên là thư giãn.

Mình yêu cả hai bởi tuy trái ngược nhưng Yin và Ashtanga lại bổ sung cho nhau, hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình luyện tập. Do đang trong giáo trình luyện tập IronMan, mình chỉ có thể duy trì được việc tập Ashtanga 2-3 lần trong tuần mà thôi. Mỗi khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi sau những buổi tập dài hay cuối tuần cần được thư giãn, mình hay tự thưởng cho bản thân một bài Yin thả lỏng sâu, cân bằng lại cơ thể. Ngay cả anh nhà YCB cũng mê Yin không kém cạnh mình. Thi thoảng mình cũng chủ động hướng dẫn Yin cho anh.

Lớp Yin Private cuối ngày của mình là dành cho YCB haha

Quay trở lại với mục đích chính của bài viết hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn một câu châm ngôn sống yêu thích khác của mình:

“Nếu bạn thực sự muốn, bạn sẽ tìm cách. Còn nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do”

Jim Rohn

Theo thói quen thường lệ, sau khi tập ba môn phối hợp xong và hoàn thành việc hướng dẫn các lớp yoga và nấu nướng cho gia đình, mình mới bắt đầu tập Ashtanga tầm giấc trưa. Do đạp hoặc chạy dài trước đó cộng hưởng thêm việc tiêu hao năng lượng nhiều trong các buổi dạy và cả công việc nhà khiến mình không còn đủ sức để tập Ashtanga Yoga trong 90 phút dài đằng đẵng. Mình đã lười tập Ash gần hai tuần nay, chỉ được mỗi một lần/ tuần.

Có những buổi luyện tập thật căng!

Cảm thấy có lỗi với bản thân, mình không muốn tìm lí do biện minh cho việc trì trệ tập Ash này. Thay vào đó, mình tìm giải pháp ngay tức thì bằng cách sắp xếp lại thời gian biểu tập luyện hợp lý hơn. Mình thu xếp ba ngày trong tuần ưu tiên cho việc sáng sớm vừa mở mắt ra là trải thảm tập Mysore ngay và luôn; sau đó mới hướng dẫn yoga và tập ba môn phối hợp. Giải pháp này vừa giúp mình có đủ năng lượng tốt nhất tập Ash lúc sáng sớm tinh mơ, đồng thời được truyền cảm hứng tích cực để hướng dẫn các lớp yoga sau đó tốt hơn.

Khoảng thời gian cho riêng mình cùng mysore.

Khi bạn thật sự yêu thích một điều gì đó, bạn sẽ không tìm lí do trì hoãn, biện hộ mà thay vào đó sẽ tìm giải pháp để thực hiện, khắc phục khó khăn và trên hết là tiếp tục theo đuổi đam mê dài lâu đúng không nào! Cùng nhau cố gắng để sống vui, sống khoẻ, sống đẹp và ý nghĩa hơn mỗi ngày bạn nhé ;).

Hẹn các bạn trong các bài viết tiếp theo về đời mình nè ^^.

Purna.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です