[Nhật ký mùa dịch 23/08/2021]: Happy birthday to Silk

Tình hình dịch ngày càng căng thẳng ở Sài Gòn. Quân đội bắt đầu nhập cuộc vào việc cung cấp tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân. Thành phố mạnh tay thắt chặt việc cách ly, di chuyển cũng như hạn chế việc ra ngoài mua lương thực. Thật lòng, thông tư mới này không ảnh hưởng gì đến gia đình mình cả bởi cả nhà mình đã không hề bước ra khỏi nhà từ đầu lúc dịch vừa nhen nhóm. Gia đình mình chỉ mua thực phẩm online từ các siêu thị, kiên nhẫn đợi chờ, có gì mua đó, mua được gì ăn đó, không đòi hỏi mà biết ơn và cố gắng sáng tạo ra những bữa ăn ngon từ những gì quý giá có được.

Hôm nay là sinh nhật 6 tuổi “công chúa” lớn của mình. Nhớ ngày nào, em mới 15 tháng tuổi, mình đã xách ba lô lên đường học hành thành hướng dẫn viên yoga thì giờ đây em sắp vào lớp một. Tuổi thơ quý giá qua nhanh lắm! Do đó, dù một ngày bận rộn đến đâu, mình luôn cố gắng sắp xếp công việc để có thời gian chơi và học cùng con. Hai đứa nhỏ đều thích chơi với mẹ bởi tha hồ sáng tạo, khám phá từ những điều bình dị trong cuộc sống.

Do đó, Purna muốn chia sẻ với các bạn cách gia đình mình trải qua và tổ chức sinh nhật cho Silk thế nào với phương châm: “Tạo hạnh phúc lớn từ điều nhỏ nhặt”.

Thả lỏng cơ thể

Mình bắt đầu ngày “trọng đại của Silk” bằng việc không tập căng cơ gì cả, hoàn toàn cho phép cơ thể thả lỏng một ngày trong mỗi tuần. Mình ngồi thiền ngoài sân, lắng nghe âm thanh thiên nhiên xung quanh, rồi giãn cơ mở khớp nhẹ nhàng với một bài Yin Yoga. Sau một tuần tăng cơ giảm mỡ thì việc để cơ thể nghỉ ngơi là vô cùng cần thiết. Các bạn có biết cơ bắp chỉ bị tổn thương lúc bạn tập còn mạnh mẽ hay hồi phục chính là lúc bạn ngủ và nghỉ ngơi không?! Do đó mọi người nhớ dành ít nhất 1-2 ngày không tập gì cả, chỉ giãn cơ nhẹ nhàng thôi nhé, không phải tập nhiều và liên tục là tốt đâu!

Chuẩn bị bánh sinh nhật

Cả nhà mình không ai mê bánh sinh nhật ngập ngụa kem trứng mà lại nghiện bánh vòng donut. Do đó, sau khi dạy xong, mình đã chuẩn bị sẵn mẻ bánh donut từ tối hôm trước. Thời dịch dã, mua được ít bột mì mà mình mừng hết lớn. Qua đó, mới thấy có khó khăn, có đói khổ mới quý trọng những điều nhỏ nhặt. Vì Silk yêu màu hồng, mình làm donut với topping mứt dâu tây. Mình làm mứt dâu từ dâu trữ đông trước đó.

Ngoài là cô giáo dạy yoga, mình còn là kẻ nghiện nướng bánh. Khám phá công thức bánh nướng chính là niềm vui, đam mê, sự giải toả căng thẳng sau một ngày làm việc của mình. Đa phần mình đều tự mày mò công thức, vừa làm vừa học, vừa học vừa ngộ, vừa ngộ vừa điều chỉnh để tạo công thức ưng ý cho riêng mình.

Mình làm một mẻ donut được chừng 7 cái. Mình tạo hình bông hoa, cái nơ đáng yêu rồi phết mứt dâu hồng phủ lên mặt. Đây là bánh sinh nhật kiểu mới mà mẹ Purna sáng tạo cho Silk.

Mê trò thủ công

Đợt dịch này, nhờ chơi cùng tụi nhỏ mà mình có cơ hội thực hành thường xuyên đam mê lúc nhỏ: vẽ! Mình thích vẽ và vẽ cũng “khá được” haha. Cứ mỗi lần vẽ xong công chúa, phong cảnh, ngôi nhà…hay bất cứ yêu cầu nào từ con mà nhận được những cái xuýt xoa, những nụ cười tít mắt, những cái tán dương của con là mình vui lắm.

Thủ công nhà làm từ A đến Z các bạn ơi!

Như thói quen dậy từ 4g sáng, mình ngồi vẽ, cắt dán, tô màu và trang trí bánh sinh nhật cho Silk. Mình mê tít những thứ thủ công “khéo tay hay làm” thế này. Nhìn thành phẩm, mình đoán Silk sẽ rất thích.

Quây quần và chia sẻ

Gia đình mình ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức donut dâu, tự chụp vài tấm hình lưu niệm trong tiếng nhạc “Happy birthday”. Silk tự nói thích sinh nhật lắm và cảm ơn mẹ. Vậy là quá đông đầy là một sinh nhật nhỏ ấm cúng mùa Covid.

Happy birthday to Silk!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài chia sẻ của mình. Chút niềm vui nhỏ với hi vọng thắp sáng những ngày u ám trong đại dịch đến tất cả mọi người. Không mong mỏi gì hơn ngoài sự bình an – khoẻ mạnh cho cả nhà. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

Purna.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *