Khi có một ngày thư giãn, Purna làm gì?!

Chào cả nhà,

Khi có một ngày rãnh rỗi hiếm hoi, các bạn thường sẽ làm gì, dành thời gian cho việc thư giãn hay làm việc, cho bản thân hay gia đình?!

Thú thật, Purna là con người luôn tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Với lịch dạy dày, trách nhiệm gia đình cả nghĩa vụ làm mẹ khiến mình hoạt động liên tục không ngừng từ 4g sáng đến 8g tối. Đôi khi bản thân cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và mong muốn có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Do đó, một ngày rãnh rỗi thật sự đối với Purna vô cùng trân quý. Vậy khi có một ngày như vậy, Purna sẽ làm gì?! Các bạn cùng mình theo dõi xem một ngày thư giãn của Purna trôi qua thế nào nhé?!

Thiền định

Từ khi có bé thứ hai, mình càng ít thời gian hơn cho việc thiền định. Và thời điểm hiếm hoi trong ngày mình có thể hoàn toàn tập trung ngồi thiền trong yên tĩnh là sáng sớm trước khi con thức giấc hoặc tối muộn sau khi con đã đi ngủ.

Khi có một ngày rãnh rỗi thế này, mình lập tức thiền. Mình cực thích khoảng thời gian sáng sớm ở khu nhà mình, hoàn toàn yên tĩnh, không khí trong lành cộng hưởng tiếng chim hót véo vắt trong trẻo trên cây. Dù chỉ 15 phút nhưng cảm giác vô cùng dễ chịu, sảng khoái và thư giãn.

Tập yoga

Yin Yoga luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mình muốn hoàn toàn thả lỏng cơ thể. Một tiếng Yin yoga thường chỉ 4-5 tư thế mà thôi. Nhưng trong một tư thế, mình giữ thật lâu, thật sâu chừng 4-5 phút để cơ thả lỏng, khớp mở rộng, tâm trí thư giãn và hít thở sâu hơn.

Học điều mới

Từ nhỏ đến lớn, Purna là đứa rất thích học và yêu sách. Luôn nhắc nhở bản thân phải dành ít nhất 15-30 phút mỗi ngày đọc sách hoặc học một điều gì đó thú vị. Vì vậy, khi có thời gian rãnh, mình lập tức tranh thủ học hỏi, nghiên cứu, mở rộng kiến thức bằng việc đọc sách hay đăng ký một khoá học online hữu ích với đề tài quan tâm.

Mình đang hứng thú nghiên cứu về mảng Fitness để chia sẻ với các bạn học viên đồng thời bổ trợ cho việc tập luyện cá nhân
Dinh dưỡng cũng là mảng kiến thức chuyên sâu mình đang học hỏi

Thoả mãn sở thích

Những sở thích thư giãn quen thuộc của Purna là nướng bánh, nghe nhạc piano và xem phim. Trong những ngày “Me Time”, mình thường tự thưởng bản thân một ổ bánh nướng bản thân yêu thích nhất, lâu lâu nạp đường vào cơ thể cũng thấy vui mà hihi.

Mình nghiện tất cả các thể loại brownie chocolate thuần chay

Mình thường thích xem phim mang tính xã hội, về thực phẩm, về sức khoẻ, hay tình cảm con người…Đã lâu lắm rồi, mình không có thời gian tập đàn. Vô tình trong lúc xem phim, nghe được bản nhạc piano yêu thích, mình lại có động lực ngồi học đàn trở lại. Thú thật, mình thích nghe hơn là đánh piano haha.

Chơi học cùng con

Chơi và học cùng con luôn là khoảng thời gian không thể thiếu trong ngày. Qua việc đọc sách, suy nghĩ trò chơi, tô vẽ, chơi cờ, trò chuyện Tiếng Anh cùng con…bản thân mình cũng học thêm nhiều điều thú vị.

Thư giãn cùng “anh bạn thân”

Ngoài dành thời gian cho bản thân, con cái, sau một ngày là khoảng thời gian mình dành cho anh bạn thân. Tụi mình thường xem phim cùng nhau, nhâm nhi chút bia và thưởng thức một số món ăn vặt nhà làm như brownie, sữa chua trái cây, truffles chocolate…

Thế là một ngày thư giãn của Purna trôi qua thế đấy! Đơn giản nhưng đủ đầy, nhỏ nhoi nhưng ấm áp. Hi vọng các bạn cũng nên dành thời gian tự thưởng cho bản thân những ngày “lười biếng” như thế nhé để yêu thương bản thân nhiều hơn, để sống chậm lại và cảm nhận nhiều hơn những điều bình dị bị lãng quên mỗi ngày.

Purna.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *