Cập nhật nóng sự kiện mới trong tháng 3/2022 của Purna

Hi there,

Có vẻ năm 2022 là một năm khá bận rộn với Purna. Ba tháng đầu năm đem đến khá nhiều niềm vui, cơ hội lẫn thử thách mới cho bản thân mình. Vì vậy, Purna rất háo hức muốn chia sẻ với mọi người những sự kiện nóng nhất mới nhất sẽ diễn ra trong tháng 3 năm 2022 của đời mình hihi.

Nghề mới: phiên dịch viên

Đây là một vai trò khá mới mẻ mà Purna cũng vừa làm quen trong thời gian gần đây. Thật ra, đây cũng được xem là một cơ hội trời ban cho sự “cho đi không ngần ngại” của mình và cũng là một thử thách mới mà mình muốn chinh phục.

Quay lại quá khứ những tháng ngày mình đi học khoá “Huấn luyện viên Yin Yoga Quốc tế“, vô tình có một hôm bạn phiên dịch viên của lớp bị bận đến trễ. Cả lớp phải ngồi nghe thầy giảng bằng 100% tiếng Anh. Tuy nhiên, có nhiều bạn không thể hiểu rõ những gì thầy nói. Thế là, mình bạo dạn xung phong dịch thuật giúp lớp chừng vài tiếng. Đó cũng là lần đầu tiên mình ngồi dịch trước công chúng. Tập trung cao độ, lắng nghe kỹ lưỡng và lựa chọn ngôn từ đơn giản – chính xác – gần gũi nhất có thể để truyền đạt lại ý của thầy đến cả lớp…Dù chưa đến hai tiếng nhưng đầu mình hoạt động liên tục khá căng não với những thuật ngữ, kiến thức chuyên môn.

Không ngờ nhờ vậy duyên lành cũng đã đến với mình. Mình được mời làm dịch thuật viên cho một khoá đào tạo Yin Yoga Quốc tế sắp diễn ra trong tháng ba. Chất giọng của Purna được nhận xét khá tĩnh, trầm, có ngữ điệu thu hút cũng như truyền tải thông tin sát nghĩa. Mình vui lắm nhưng cũng hồi hộp lắm. Với bản tính cầu toàn, một khi đã nhận lời làm bất cứ điều gì, mình đều mong muốn đạt kết quả tốt nhất – chỉnh chu nhất. Vì vậy trong thời gian này, mình đang ráo riết đọc tài liệu Yin yoga, nghiên cứu thuật ngữ, chuẩn bị thật tốt cho nghề tay trái dịch thuật viên sắp tới hihi.

Sở thích ấu thơ: Vẽ

Từ nhỏ mình là một đứa rất thích vẽ bằng chì. Mình có hẳn nhiều bộ sưu tập những tác phẩm vẽ tay bằng chì. Purna thích nhất là vẽ các nhân vật truyện tranh, chibi, comic…Có lẽ năng khiếu vẽ vời phần nào được truyền lại và được thừa hưởng ở hai bé của mình. Hai bé nhà mình đều rất thích vẽ và có năng khiếu. Silk – con gái lớn của mình – vẽ khá đẹp, sáng tạo, có mắt nghệ thuật trong việc phối màu.

Nay khi các con được quay trở lại trường, mình muốn dành chút thời gian rãnh ít ỏi hai buổi trong tuần cho việc học vẽ. Và lớp yêu thích của mình là lớp ký hoạ bằng chì/ bút lông kim. Ký họa là bước đầu tiên để người họa sĩ phác họa một cách đơn giản những ý tưởng trên giấy và có cái nhìn bao quát nhất về ý tưởng của mình. Tranh ký họa lột tả lên nét đẹp chân thực nhất, giúp người vẽ kịp giữ lại cái thần của đồ vật, phong cảnh, con người trong một khoảnh khắc nào đó, bởi nếu khoảnh khắc ấy qua đi, cái thần đó khó mà tìm lại được…

Thời gian đối với mình rất quan trọng và quý giá. Thay vì ngồi lướt FB, mua sắm linh tinh, xem chuyện đời người khác, mình thích học điều gì đó mới, đọc một vài quyển sách hay sáng tạo ra những điều có giá trị hơn.Hi vọng trong thời gian sắp tới, Purna sẽ có dịp khoe nhẹ những tác phẩm “nghiệp dư non nớt” của mình nhé.

Tham gia chạy trail lần đầu tiên

Cập nhật mới cuối cùng là mình và chồng sắp tham gia một giải chạy trail lớn diễn ra tại miền đất yêu thích nhất của mình – Đà Lạt trong tháng tới. Mình từng hoàn thành cự ly chạy 21km đường bằng trong 2 tiếng 10 phút. Nhưng chạy địa hình đồi núi thì là thử thách lần đầu tiên trong đời mình. Dự tính chạy trail sẽ tiêu tốn thời gian gấp đôi so với đường nhựa bởi phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, sức lực cũng như hành trang dinh dưỡng đi kèm nữa.

Mình sẽ cố gắng hết sức để sống sót về đích các bạn ạ haha. Ngoài việc hào hứng tham gia giải chạy, hai đứa mình cũng rất vui khi có 3N2Đ được một mình hẹn hò tại Thành phố mù sương lãng mạn. Lâu lắm rồi vợ chồng mình mới có dịp thăm thú Đà Lạt mà không có “hai cục hành lý xách tay” bám đuôi haha.

Một tháng ba bận rộn với những dự tính, cơ hội lẫn thử thách cho nhiều bước phát triển bản thân của Purna. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ. Cảm ơn các bạn lần nữa đã theo dõi và ủng hộ blog cá nhân của mình nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *