[Hành trình trở thành IronMan]  Tiến bộ mới – “Ngựa chiến” mới

Tiếp nối “Hành trình trở thành IronMan” dài hơi của mình, Purna muốn chia sẻ với các bạn những cập nhật mới nhất cũng như những bước tiến bộ nhỏ trong tháng 6 của mình. Purna quyết tâm dành hẳn một năm ròng rã luyện tập ba môn phối hợp cho giải đấu IronMan năm sau được tổ chức tại Đà Nẵng. “Anh bạn thân Yeuchaybo” vừa là người truyền cảm hứng, vừa là coach, vừa là đối thủ tham chiến với mình trong năm tới. Mình không dám cạnh tranh gì nhiều với Người Sắt dày dặn kinh nghiệm đó, chỉ hi vọng chiến thắng bản thân sống sót về đích xinh tươi mà thôi hihi.

“Ngựa chiến” mới

Cập nhật sáng chói nhất trong tháng 6 của mình là ngựa đua mới vừa được tậu. Đó là chiếc xe đạp đua dòng Cervelo P-Series danh giá haha. Chồng mình cũng có một chiếc tương tự nhưng màu đen tuyền. Con xe mới của mình nhẹ nhàng với sườn carbon, thắng đĩa và ánh nhủ ba màu vàng – xanh lá – tím thay đổi ở mỗi góc nhìn. Để rinh em này về sánh đôi cùng xe chồng trong paincave, vợ chồng mình đã phải mạnh dạn đầu tư khá đau ví. Thôi kê! Vì nghiệp lớn IronMan nha! Đầu tư mạnh tay để lấy động lực thi đấu tốt hơn phải không nào!

Dưới đây là thông tin chi tiết của em ngựa chiến mới của mình:

  • Frame: Cervelo P-Series
  • Chất liệu: Carbon
  • Loại thắng: Thắng đĩa
  • Groupset: Shimano Ultegra 8000
  • Bánh: Vision Team 35 nhôm
  • Yên: Cervelo Tri Saddle
  • Giá: 116.000.000đ (giá bán lẻ ở VN)

Mình đã phải đợi khá lâu mới có size xe phù hợp. Thị trường xe đạp giờ khá khan hiếm hàng hoá. Xăng tăng quá mức rồi, mọi người đổi qua đi xe đạp để rèn luyện sức khoẻ và tiết kiệm nhé.

Bơi sải tiến bộ

Điểm sáng thứ hai là mình đã biết bơi sải, dù còn vất vả bì bõm nhưng đó là một bước tiến lớn của mình. Mình đã ngộ ra rất nhiều bài học hữu ích trong quá trình luyện bơi. Purna luôn tự nhắc nhở bản thân tập thói quen thả lỏng và phối hợp cơ thể nhịp nhàng – đều đặn khi xuống nước. Bây giờ, mình đang học sâu về kỹ thuật để duy trì việc bơi đúng đồng thời tăng dần tốc độ bơi.

Theo đuổi giáo án đạp xe 100km

Mỗi môn đều những điểm khó nuốt riêng. Với việc đạp xe, mình đang tập theo giáo án đạt được 100km đầu tiên. Đây là một cuộc chiến tâm trí thật sự đó mọi người ơi! Mỗi sáng mình phải bắt đầu đạp xe lúc 4g sáng, với những phút giây tan nát – lòi lõm cùng giáo trình khốc liệt.

Mỗi lần hoàn thành bài đạp là người mình ướt như tắm, xe thấm đẫm mồ hôi, miệng thở gấp. Có những lúc mình tự hỏi bản thân lí do gì mà phải kéo dài sự khổ sở này lâu dữ vậy! Nhưng nhìn lại, đó vừa là niềm vui, vừa là mục tiêu, vừa là thử thách bản thân cần vượt qua. Rồi trái ngọt cũng sẽ đến với những người nông dân cày cuốc chăm chỉ phải không nào! Ngày Purna trở thành IronMan lấp lánh sẽ không xa đâu bạn nhỉ haha. Chỉ cần không bỏ cuộc thôi mà!

Chạy bộ 12km – 60ph

Đây là thành tích chạy bộ tự hào nhất của mình từ sau chấn thương giải Half Marathon đua cùng Yeuchaybo. Sau khi hồi phục, mình đã lấy lại phong độ thậm chí tiến bộ hơn trước. Mỗi sáng trước khi đứng lớp yoga sáng, mình đều chạy ít nhất 10km từ lúc 4g sáng với ba buổi trong tuần.

Cảm giác vượt lên bản thân, hưng phấn khi vượt qua 5km đầu tiên khiến mình yêu việc chạy bộ. Mỗi khi chạy là mỗi lần mình được thư giãn tinh thần, giải toả những cảm xúc trong tim. Cảm giác chạy bền – chạy nhanh rất tuyệt với mình.

Đó là những cập nhật mới nhất trong Hành trình trở thành IronMan của Purna trong tháng 6. Đây là một seríe bài viết dài dẳng kéo dài đến một năm lận haha. Về việc thực hành Ashtanga Yoga, mình vẫn đều đặn bền bỉ mỗi sáng bạn nhé hihi. Cảm ơn các bạn đã đồng hành, ủng hộ và lắng nghe mình. Hẹn các bạn trong các bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *