[Nhật ký hè 2023] Phần 3 – Những ngày cuối tuần “làm mẹ” tuy cực nhưng vui

Các bạn thương mến,

Mùa hè dù là mùa tụi nhỏ yêu thích nhất nhưng chắc hẳn là sẽ là mùa bận rộn nhất cho những ai làm cha làm mẹ. Là một người mẹ có hai con nhỏ, Purna rất hiểu nổi thống khổ sáng mở mắt ra không biết cho tụi nhỏ ăn gì, dẫn tụi nhỏ đi đâu chơi, làm gì cho hữu ích trong những ngày cuối tuần cùng lũ trẻ…

Tuy cực nhưng mình rất vui và trân quý những ngày cuối tuần cùng con bởi tuổi thơ ngắn lắm và tụi nhỏ lớn cũng rất nhanh. Thoáng chớp mắt là sẽ đến lúc không còn gọi mẹ ê a cả ngày, không ôm hun mẹ một cách vô tư không điều kiện, không siết chặt tay mẹ đi rong chơi cả ngày…Do đó, Purna luôn cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để có hai ngày cuối tuần thật sự trọn vẹn cùng con. Những ngày trong tuần mình chỉ có chừng 2 tiếng rãnh rỗi cùng con trước giờ đi ngủ và trước lúc hướng dẫn lớp yoga mà thôi.

Vậy những ngày cuối tuần “làm mẹ” của Purna diễn ra như thế nào?! Lắm bận rộn nhưng cũng đầy yên bình bạn ạ ^^.

Đi chơi công viên

Mình rất thích dẫn con đi ra chơi công viên, tham gia những hoạt động ngoài trời như cầu tuột, bập bềnh, xích đu, đặc biệt là đu xà Silk rất mê. Tuy thời tiết có hơi nóng nực nhưng mình luôn muốn tạo điều kiện cho con gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành sáng sớm và tăng cường vận động thể chất.

Tập bơi lội và chạy bộ

Gia đình mình sắp xếp thời gian cho hai đứa nhỏ đi học bơi và chạy bộ. Cả hai bé nhà mình đều rất rất mê nước và có năng khiếu bơi lội. Silk bơi sải còn giỏi hơn cả mình, nay mai sẽ tập luôn cả bơi bướm. Cậu út thì dạn dĩ với nước kinh khủng, không biết sợ là gì và học kỹ thuật bơi rất nhanh. Thường trước khi bơi, ba luôn cho hai bạn nhỏ khởi động bằng cách chạy bộ vài vòng quanh sân. Gia đình IronMan yêu vận động mà haha.

Giải trí tinh thần

Cách giải trí tinh thần yêu thích của gia đình mình là vẽ và xem Anime. Đây cũng là hai sở thích thư giãn tinh thần lớn nhất của mình. Purna hay cùng con ngồi vẽ vời, tô màu, làm thủ công giấy, hoặc nằm dài ở phòng khách xem Anime cũng như nhâm nhi những món ăn vặt lành mạnh nhà làm. Tụi nhỏ nhà mình thích mê những lúc Movie Time cả gia đình.

Silk càng lớn càng giống mình. Cô ấy rất có năng khiếu về hội hoạ. Silk vẽ còn đẹp hơn cả mình lúc nhỏ. Do đó, mình tạo điều kiện cho con tham gia nhiều lớp học mỹ thuật theo sở trường và sở thích của Silk. Tác phẩm của Silk lúc nào cũng được giáo viên đánh giá cao và gây bất ngờ cho cả chính bản thân người làm mẹ như mình. Cậu út nhà mình thì có năng khiếu về khả năng suy luận, lắp ráp và sắp xếp mô hình. Do đó, H được thầy cô khen ngợi rất nhiều trong lớp lắp ráp mô hình robot. Mình không mong đợi gì hơn ngoài việc thấy con biết mình thích gì, muốn gì và theo đuổi đam mê từ sớm.

Ăn uống theo sở thích

Năm ngày trong tuần mình ăn uống lành mạnh bao nhiêu thì hai ngày cuối tuần, mình chấp nhận ăn uống theo sở thích bấy nhiêu haha. Tuy nhiên, mình vẫn tỉnh táo vừa hạn chế những thực phẩm không lành mạnh nhất có thể vừa có thể chung vui cùng con. Ăn một chút bánh ngọt, một chút kem, ăn thêm một ít đồ chiên…thì ngày thứ hai tập nhiều hơn một chút là được thôi mà haha. Làm sao để con có những ngày cuối tuần vui vẻ và hữu ích luôn ưu tiên hàng đầu số một của mình.

Nhậu cùng anh bạn thân

Đây là phần thưởng cho một ngày hoàn thành nghĩa vụ làm mẹ của mình. Tiết mục giải trí của hai vợ chồng mình bắt đầu sau 8g tối nhưng chỉ kéo dài chừng một tiếng trước giờ ngủ haha. Hai đứa nhâm nhi một ít trái cây, một ít hạt nhà tự rang cùng một vài ly bia nấu thủ công. Mình rất ưng bia nấu thủ công vị trái cây chua ngọt nhe.

Đây cũng là khoảng thời gian vợ chồng mình ngồi xuống thư thả trò chuyện về mọi thứ từ chuyện con cái cho đến công việc và kế hoạch tương lai. Tuy mình uống khá dở, tầm một ly là đầu quay cuồng nhưng mình yêu những khoảng thời gian riêng tư cùng nhau thế này để hiểu và thương nhau nhiều hơn.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe về một ngày cuối tuần bận rộn nhưng bình yên của Purna thế nào nhé. Hẹn gặp các bạn trong các bài chia sẻ thú vị tiếp theo nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *