[Nhật ký Covid] Ngày 2 và 3 – Thư thả “du lịch” tại gia

Chào mọi người,

Hôm nay đã là ngày thứ ba trong Nhật ký Covid lần đầu tiên của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, mình chỉ ho nhẹ, hơi rát cổ chút và mỏi người. Thế thôi, chứ không có hiện tượng vật vã, nóng sốt hay gì nghiêm trọng cả! Thật trộm vía!

Mọi người biết không khi một người phụ nữ hai con có thể quán xuyến tất cả mọi thứ từ công việc cho đến gia đình thì có cảm giác mình hoá thành “đàn ông” ;)). Do mình trước giờ làm gì cũng độc lập và nghiêm túc, chỉnh chu nên một khi cảm thấy có thể tự sắp xếp mọi thứ ổn thoả thì mình không cần “anh” ở bên cạnh. Do đó, mình nói anh cứ tự tin thoải mái tham gia Dalat Ultra Trail 42km kì này. Ai cũng cần có không gian riêng, thời gian riêng, đam mê riêng cho bản thân mình. Mình thấy mình ổn có thể tự lo được thì anh hãy đi hihi. Đây cũng được xem là phần quà nhỏ mình dành tặng “anh bạn thân” sau hơn hai tuần giúp mình chăm sóc con cái, lo công việc trong nhà trong lúc mình vắng mặt đi phiên dịch. Không thể không cảm ơn sự trợ giúp đắc lực từ cô sấp nhỏ giúp mình chăm nom tụi nhỏ khi mình bị bệnh, tự cách ly trong nhà. Tuy nhiên mình vẫn nấu nướng đồ ăn bổ dưỡng, gửi cả trái cây tươi hỗ trợ phần nào cho cô tụi nhỏ.

Quay lại với bản thân, mình thấy đây là khoảng thời gian rất tuyệt khi không chồng – không con bên cạnh haha. Sáng sớm mình vẫn thức giấc lúc 4g như thường lệ. Mình ngồi thiền tập thở trong sự tĩnh lặng. Lắng nghe và quan sát cơ thể, mình tiếp tục tự tập luyện nhưng với cường độ nhẹ nhàng hơn:

Chương trình tập luyện mùa Covid của Purna
  • Đạp xe: 20 phút với cường độ nhẹ nhàng
  • Đi bộ: 30 phút trên máy chứ không chạy
  • HITT: không nhảy nhưng vẫn ướt đẫm mồ hôi
  • Yoga: ưu tiên những chuỗi bài nhẹ nhàng, tăng cường lưu thông máu và khí

Sau gần hai tiếng tập luyện nhẹ nhàng, mình cảm thấy rất tuyệt khi cơ thể vẫn có thể vận động, hơi thở điều hoà tốt hơn. Thật ra trong ba ngày nay, điều khiến mình khó chịu nhất là nhịp tim đập nhanh hơn bình thường do Covid. Tim đập nhanh khiến mình cảm giác nhói nhẹ và hồi hộp trong khi trước giờ nhờ chơi thể thao lâu năm mà nhịp tim mình đập rất chậm. Giờ đây nhờ việc thiền định và tập yoga thích hợp, mình điều hoà hơi thở tốt hơn, cảm giác khoẻ khoắn và năng lượng hơn.

Sau khi tập luyện, mình dành toàn bộ thời gian còn lại cho việc thư giãn, chăm sóc bản thân và làm những điều mình thích như đọc sách, học, nghe nhạc, xem phim, viết blog…Về phần ăn uống, mình vẫn duy trì chế độ ăn raw vegan, thuần chay không qua chế biến, nhiều nhất có thể. Mình ưu tiên trái cây rau củ quả tươi vừa giàu vitamin vừa đơn giản hoá công tác chế biến nấu nướng trong khi mình bệnh <3.

Thư thả xem phim và ăn bánh thuần chay của Lành Kitchen
Học và đọc luôn là sở thích bất tận của mình
Bữa ăn raw vegan của mình với trái cây tươi và smoothie
Không gian du lịch tại gia của mình hihi

Một mình một cõi tự tại vô cùng thoải mái. Mình thấy có khác gì được đi du lịch một mình đâu thay vì ở Đà Lạt thì nay ở ngay chính ngôi nhà thân yêu của mình. Trong cái xui rủi luôn có điều may mắn tuỳ theo cách nhìn nhận của mỗi người mà thôi. Mình thấy nhờ Covid mà mình có khoảng thời gian được một mình an dưỡng thế này. Nhờ Covid mà mình có thể “tạm thời bất tử” để tự tin tham gia các giải chạy tiếp theo cũng như đi du lịch xa hơn bù đắp lại hihi.

Purna vẫn còn lạc quan yêu đời lắm. Mọi người an tâm nha !

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi những chia sẻ ngây ngô mỗi ngày của mình. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ nhe.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *