Hãy sống mỗi ngày trọn vẹn nhất!

Thời gian là thứ một khi bạn đã đánh mất sẽ không bao giờ tìm lại được. Với mình, thời gian cực kỳ quý giá và cần được sử dụng một cách hiệu quả. Một ngày 24 tiếng có vẻ không bao giờ đủ cho một “Purna tham vọng”. 

Mỗi sáng sau khi thức dậy, mình đều dành ít phút ngồi xuống và ghi ra trên giấy những điều mình cần hoàn thành trong ngày. Thói quen này giúp mình có một ngày trơn tru, hiệu quả và trọn vẹn hơn. Thiền và tập luyện luôn là hai phần công việc quan trọng nhất trong ngày của mình. Đó là khởi đầu yêu thích cho ngày mới của mình. Sự điều độ – thói quen tốt sẽ giúp bạn xây dựng một lối sống lành mạnh và khoa học. Từng giây từng phút trôi qua khi bạn còn “hít thở” đều cần được trân quý.

Khi đọc bảng công việc, mình luôn bắt đầu từ những việc quan trọng cần ưu tiên để làm trước rồi hoàn thành dần dà đến những việc còn lại. Dạy yoga – nấu nướng – chơi cùng con – dọn dẹp nhà cửa – tự học – làm việc – lên kế hoạch ti tỉ thứ cho những dự định muốn làm ….Một ngày 24 tiếng thật sự không bao giờ đủ với mình nhưng Purna luôn cố gắng có sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Bởi việc không bao giờ hết, tiền mất đi có thể kiếm lại được nhưng khoảnh khắc gia đình, kỉ niệm tuổi thơ của con trẻ sẽ không bao giờ tìm lại được nếu bị bỏ qua.

Mình rất ít khi lướt web, chơi facebook hay chat chit nếu không có mục đích thật sự. Thay vào đó, mình chọn cách nghiên cứu, mày mò, tham gia một khoá học yêu thích nào đó, để mở rộng, chuyên sâu kiến thức hơn. Mình luôn tranh thủ học nhiều nhất có thể khi có thời gian rãnh, trong lúc con đi ngủ. Với mình, việc phung phí thời gian cho những điều vô bổ là một tội ác. Càng già đi, mình càng học cách tập trung vào bản thân, vào những gì quan trọng và có giá trị hơn là tiếp nhận những thông tin không liên quan từ bên ngoài. Với mình hạnh phúc là khi có được một ngày hiệu quả và trọn vẹn!

Vì vậy, nếu có dịp trò chuyện cùng nhau ở bên ngoài, bạn sẽ bất ngờ khi Purna không biết gì về “hot trend”, “ngôi sao”, “tin giật gân” gì đâu nhưng nếu được hỏi về yoga, về dinh dưỡng, về lối sống lành mạnh, về nuôi con khoa học, về nâng cao sức khoẻ, Purna sẽ san sẻ với bạn cả ngày dài cũng được hihi.

Tâm sự cuối tuần đến đây là hết. Giờ Thành phố mình mở cửa, tháo bỏ rào cản rồi. Nhưng dịch bệnh vẫn còn đó, chờ đợi để bùng dậy mạnh mẽ hơn, các bạn đừng chỉ lo “ăn Tết” quá lớn mà quên đi việc phòng ngừa dịch cẩn thận nhé.

Hãy tận dụng, trân quý quỹ thời gian hạn hẹp của bạn một cách hiệu quả nhất nha.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *