Chia sẻ hoạt động tích cực trong những ngày “khó ở”

Các bạn thương mến,

Là phụ nữ, chắc ai cũng hiểu được cảm giác tâm trạng thay đổi thật “khó hiểu” trong những ngày chúng ta “khó ở”. Dường như cảm xúc trở nên nhạy cảm hơn, tâm hồn dễ tổn thương hơn, bản thân cảm giác dễ tủi thân hơn và tâm trí xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực. Các bạn có cảm thấy như vậy trước “mùa dâu” không?!

Để tránh những suy nghĩ tiêu cực tức thời lấn át, Purna cố gắng hướng bản thân về những hoạt động lành mạnh, yêu thích và tư duy tích cực trở lại. Bài viết ngày hôm nay thật ngẫu hứng cho một ngày cuối tuần “chán đời” của Purna; không biết do dâu sắp rụng hay do sắp đi thi nữa haha.

Dọn dẹp không gian sống

Purna là một người nghiện sạch sẽ. Khi cảm thấy “down mood”, mình thường rất thích dọn dẹp nhà cửa. Một không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng, mùi thơm thoang thoảng, tươi mát sẽ khiến tâm trạng của mình tốt lên rất nhiều. Việc này vừa khiến mình vận động cơ thể, vừa tiêu hao calo, vừa cải thiện tinh thần và nhà cửa lại gọn gàng. Một công mà được quá nhiều việc phải không nào?!

Tĩnh tâm thiền định

Mỗi khi tâm bất an là mình tìm ngay đến thiền. Chỉ cần 10-15 phút, thật sự tập trung vào bên trong, lắng nghe hơi thở, quan sát những phản ứng nhỏ trên cơ thể, quan sát suy nghĩ, không phán xét…khiến “đầu” mình nhẹ đi rất nhiều.

Tập Yin Yoga

Chủ nhật hằng tuần luôn là ngày mình “off”, không tập luyện bất cứ thứ gì ngoài trừ Yin Yoga. Yin giúp mình giãn cơ, mở rộng khớp, tăng tính linh hoạt cho cơ thể và thư giãn hệ thần kinh rất nhiều. Cảm giác bình an lại được tìm lại nơi tim mình sau mỗi lần tập Yin.

Làm những điều mình thích

Việc khiến mình vui nhất là nướng bánh. Bởi mỗi khi bước vào bếp Lành là toàn bộ tâm trí của mình đều đặt toàn bộ cho từng công đoạn làm bánh cần sự chính xác và tỉ mỉ. Nhờ đó, thỉnh thoảng lại có những ý tưởng bất ngờ chợt đến tạo nên những sản phẩm mới thuần chay bổ dưỡng cho Bếp Lành. Vừa giải toả được nổi buồn, vừa có bánh cho gia đình thưởng thức, vừa sáng tạo thêm sản phẩm mới. Một mũi tên trúng quá nhiều đích ha!

Chơi cùng con trẻ

Chơi với lũ nhỏ tuy mất sức nhưng lại rất vui bạn ạ. Bạn không cần giả vờ là ai, hay tính toán hay suy nghĩ phức tạp. Bạn sẽ là chính mình, chơi đùa vô tư trước mặt con trẻ. Đây là một cách giải toả căng thẳng lành mạnh lại thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Mình hay hướng dẫn con làm bánh vào cuối tuần
Cùng nhau xem phim và nạp chút đường

Đó là những hoạt đông đơn giản giúp Purna duy trì tư duy tích cực mỗi khi cảm xúc “chán đời” ập đến. Hi vọng bạn sẽ đồng cảm và thấy được mình đâu đó trong bài viết này. Hẹn các bạn trong các bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Purna.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *