[Nhật ký hè 2023] Phần 4 Lấy lại tinh thần học tiếng Nhật – Tăng cường tập Ashtanga

Các bạn thương mến,

Chắc không ít bạn nghĩ rằng Purna kỷ luật như vậy nên chắc chẳng bao giờ nản lòng muốn bỏ cuộc việc gì đúng không?! Không đâu! Mình vẫn là một con người bình thường, lúc vui lúc buồn, lúc siêng năng ghê gớm nhưng cũng lắm lúc lười biếng, lúc kiên quyết cao độ nhưng không ít lần nản chí.

Tuần này mình đã bắt đầu có hiện tượng nản lòng với tiếng Nhật bởi vì… hỡi ôi học hoài không hết, đã vậy lại còn quá khó nhớ. Nhiều khi mình muốn phát khùng với Kanji rồi ngữ pháp rồi một núi từ vựng mới nuốt hoài không trôi. Những lúc thế này, mình ngừng học và khuây khoả đầu óc bằng việc gì đó mình yêu thích như đi bộ, vẽ, nướng bánh, xem phim hoạt hình hoặc coi clip làm bánh…Mình dẹp tiếng Nhật qua một bên một ngày. Sau khi cảm thấy đầu óc thư giãn, vui tươi hơn mình mới quay trở lại học tiếp.

Sau khi thi bằng N5 Nhật Ngữ, mình vẫn tiếp tục học chuẩn bị cho cuộc thi Quốc tế Nhật Ngữ N4 tiếp theo vào cuối năm

Mình hay lấy động lực học tiếng Nhật bằng việc xem hình cảnh quan thiên nhiên, video du lịch Nhật Bổn và cả ẩm thực đa dạng nơi xứ sở mặt trời mọc. Thế là mình lại cày tiếp, học bù lại cho ngày “chán đời” hôm trước.

Điểm sáng của tuần này là ngoài lịch trình tự tập luyện hằng ngày không đổi, nay mình bổ sung thêm một buổi tập Ashtanga bên ngoài cùng mọi người vào cuối tuần. Nhờ việc được chia sẻ kinh nghiệm tập luyện mà mình cảm nhận động tác sâu hơn, tập chậm hơn và yêu Ashtanga nhiều hơn.

Mình là dạng người yêu thích sự năng động và nhiệt huyết. Vì vậy mỗi ngày trôi qua mình đều tận dụng tối đa thời gian làm sao để tập luyện, làm việc và học hành hiệu quả nhất dù chỉ là một giây. Đôi khi hơi đau đầu áp lực nhưng mình luôn tìm cách nhanh chóng lấy lại sự cân bằng vốn có. Nhờ vậy mà Purna luôn cảm thấy yêu đời, yêu người và yêu những gì mình đang đam mê và theo đuổi.

Những bữa ăn yêu thích do mình tự chuẩn bị <3

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình và hẹn gặp lại trong các bài viết chia sẻ tiếp theo nhe.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *