[Nhật ký] Hoàn thành 100 giờ Anusara Yoga về Cơ thể học và Trị Liệu Nâng Cao

Thế là mình đã chính thức hoàn thành 100 giờ đầu tiên của Anusara Yoga về Cơ thể học và Vật lý trị liệu. Thật lòng mình cũng không thể tưởng tượng có ngày mình lại rời xa gia đình và một mình đi du học yoga thế này. Không ai biết trước ngày mai như thế nào phải không các bạn? Cũng như mình tự hỏi không biết yoga sẽ còn dẫn lối mình đến đâu.

Nhưng có một điều mình luôn tin tưởng. Đó là mình yêu Yoga.

Và mình luôn đặt cái tâm, trái tim vào trong từng bài giảng. Chứng kiến học viên khoẻ manh và yêu đời là niềm hạnh phúc của người giáo viên yoga.

Mười hai ngày qua là một quá trình học hỏi kiến thức, mở lòng đón nhận điều mới và gặp gỡ bạn bè mới. Mình cảm nhận sự trưởng thành và lòng dũng cảm lớn lên từng ngày bên trong bản thân. Trong bài viết chia sẻ về “Các tiêu chí chọn trường tốt đào tạo huấn luyện viên yoga”, mình có nhấn mạnh tầm quan trọng của định tuyến cơ thể học. Khi hiểu rõ về cơ thể, bạn sẽ tập luyện đúng đắn hơn và hạn chế chấn thương cho bản thân và học viên nhiều hơn. Đó cũng là lý do chính vì sao mình có mặt ở khoá học này.

Bảy ngày đầu tiên là thời gian mình khá bỡ ngỡ với khối lượng kiến thức khổng lồ. Tâm trí một phần còn bị phân tâm bởi Lễ hội đèn trời Loy Krathong ở Chiang Mai. 

Tuần cuối khi cơ thể và tâm trí đã hoàn toàn ổn định với môi trường mới, mình học như điên haha. Trong lúc mọi người ra ngoài vui chơi thì mình đem sách ra học, nghiền ngẫm bài giảng của thầy. Thời gian nghỉ mình tranh thủ xách giày đi chạy, đi bơi hoặc trải thảm ra tập thêm và ngồi thiền. Chắc nhờ chăm học mà mình hiểu về cơ thể mình hơn, vào thế vững chắc hơn và cảm nhận yoga sâu hơn.

Yoga không chỉ là tư thế mà còn là hơi thở, là tâm trí, là tất cả của bạn.

Khi viết những dòng này, tâm trạng của mình đang rất háo hức. Mình nôn nao được gặp lại gia đình, gặp lớp và những người bạn. Mình muốn đem tất cả những kiến thức quý giá mình học được để giúp học viên tập luyện tốt hơn, tinh thần an viên hơn.

Chỉ cần làm được như vậy xem như chuyến đi này đã thành công rồi.

Hẹn gặp các bạn tại các lớp học của Purna nhé.

 

Similar Posts

3 Comments

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です