Chia sẻ thú vị về sức mạnh của suy nghĩ và tư duy tích cực

Chào các bạn yogi,

Hôm nay Purna có ngẫu hứng muốn viết về lối suy nghĩ tích cực cũng như những lợi ích, tác dụng của nó đến tâm trí con người. Chắc các bạn đang thắc mắc tại sao chúng ta cần suy nghĩ tích cực thay vì tiêu cực. Bởi đó là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc của cuộc đời bạn, dẫn lối đến sự bình yên của tâm trí chính bạn.

Suy nghĩ là gì?

Suy nghĩ là một phần không thể tách rời của tâm trí con người. Nói sâu sắc hơn, suy nghĩ là một dạng vật chất vi tế. Suy nghĩ có thể cảm nhận hay nhận biết.

Bạn không phải là nạn nhân của suy nghĩ mà chính là người điều khiển suy nghĩ, và thần kỳ hơn bạn còn có khả năng chuyển đổi những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực.

Mục đích chính của suy nghĩ là gì?

Suy nghĩ tạo nên nhân cách con người. Bạn tạo nên số phận của mình thông qua những suy nghĩ, bởi có một sự thật không thể phủ nhận bạn sẽ trở thành người mà bạn suy nghĩ đến.

Nghĩ mình yếu ớt, bạn sẽ yếu ớt. Nghĩ mình mạnh mẽ, bạn sẽ mạnh mẽ. Nghĩ mình khỏe, bạn sẽ khỏe. Nghĩ mình có thể làm được, bạn sẽ thành công. Vì vậy, một người hình thành nhân cách của chính mình, trở thành điều mà bản thân người đó nghĩ đến.

Lợi ích của suy nghĩ tích cực?

Suy nghĩ tích cực sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn. Tâm trí của bạn sẽ nhẹ nhàng, thoải mái và lành mạnh hơn. Bạn có nhiều khả năng hình thành một lối sống tốt đẹp hơn bởi cả cơ thể và tâm trí của bạn đều được nuôi dưỡng khỏe mạnh bởi những suy nghĩ tích cực.

Cách nào để thay đổi suy nghĩ tiêu cực thành suy nghĩ tích cực?

Bước đầu tiên bạn cần nhận thức ra bản chất của những suy nghĩ tiêu cực. Sau đó bạn đánh giá tầm quan trọng của những suy nghĩ tiêu cực đó bằng cách xem chúng có diễn ra thường xuyên trong tâm trí của bạn như thế nào.

Tìm hiểu nguyên nhân của những suy nghĩ tiêu cực chính là cách giúp bạn giải quyết vấn đề. Ví dụ, những suy nghĩ tức giận thì có tính nóng nảy và mang tính phá hoại bởi chúng bắt đầu từ những ham muốn không được đáp ứng. Loại bỏ suy nghĩ tức giận bằng cách từ bỏ ham muốn, kỳ vọng xa tầm với.

Bên cạnh đó, hãy chọn lọc những người mà đang tiếp xúc cũng như môi trường bạn tiếp cận hằng ngày. Nếu bạn sống trong một môi trường tiêu cực, tiếp xúc với những con người đầy suy nghĩ tiêu cực thì khả năng cao bạn sẽ trở nên tiêu cực.

Để hạnh phúc, hãy sống đơn giản như một đứa trẻ. Đừng quan tâm chuyện của người khác, mặc kệ chuyện của ông trời và chỉ chăm chút tập trung vào việc của bản thân và những người bạn yêu thương. Làm khoẻ cơ thể bằng lối sống lành mạnh.Nuôi dưỡng tâm hồn bằng suy nghĩ tích cực. Khi ấy, bạn sẽ tìm thấy bình yên và hạnh phúc.

Yoga giúp bạn đạt được suy nghĩ tích cực như thế nào?

Và để mình bật mí cho các bạn một bí quyết kết nối với tất cả những điều tốt đẹp trên. Đó chính là yoga. Qua việc thực hành các động tác yoga, asana giúp lưu thông năng lượng và cả những chỗ tắc nghẽn trong tâm trí của bạn. Việc luyện thở sâu và chậm khi tập yoga quân bình và tiếp tế năng lượng mới cho cơ thể và tâm trí. Thư giãn sâu (Savasana) là phương pháp hiệu quả loại bỏ căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực ra khỏi tâm trí của bạn.

Ngoài ra, thiền định mỗi ngày đều đặn còn giúp tái nạp và thanh tẩy những suy nghĩ tiêu cực, tăng cường năng lượng tích cực trong tâm trí bạn.

Một chút chia sẻ nho nhỏ, Purna hi vọng có thể giúp bạn phần nào tìm ra con đường nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực và hình thành lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn nhé.

 

 

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です