Hết dịch Purna sẽ làm gì?!

Ở thời điểm này, chắc ai ai cũng đều khao khát  được “bình thường hoá” cuộc sống trở lại như trước khi Covid tồn tại phải không nào?! Purna cũng như vậy!

Dù vẫn duy trì đều đặn thói quen sinh hoạt lành mạnh tại nhà nhưng “ở lâu trong rọ” cũng có ngày muốn ngọ nguậy. Purna cũng thèm cảm giác được mở cửa bước ra đường chạy bộ thay vì chạy trên máy, đạp xe đi siêu thị thay vì ngồi nhà đợi mấy anh shipper, tản bộ ở công viên khi chiều mát thay vì ngồi thiền trên sân thượng, tự thưởng bản thân một ngày đi chơi-mua sắm- cafe một mình thay vì mất sức chơi cùng con hihi, mở lại Bếp Lành phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng của mọi người thay vì chỉ cho gia đình mình…Phải chăng ai ai cũng có rất nhiều điều mong muốn thực hiện khi hết dịch?! Không chỉ người lớn, trẻ con cũng mong ngóng từng ngày hết dịch để được ra ngoài chơi, để được đạp xe, đi dạo cùng ba mẹ, để được ăn món ngon ở nhà hàng, được đi mua sắm linh tinh thứ gì đó vào cuối tuần cùng gia đình…Mỗi ngày hai đứa nhỏ nhà mình luôn chí choé cùng mẹ một ngàn câu bắt đầu bằng chữ: “Hết dịch, nhà mình sẽ abcxyz :)) Tội và thương ghê!

Trẻ con cũng mong ngóng hết dịch từng ngày.
Học cách thích nghi và giữ vững tinh thần lạc quan trong mùa dịch bạn nhé!

Tuy nhiên, thật lòng mình rất trân quý khoảng thời gian cách ly xã hội này bởi gia đình mình vẫn yên ổn, vẫn khoẻ mạnh, vẫn được cùng nhau sinh hoạt lành mạnh bình thường ngay tại nhà. Mình biết ngoài kia còn vô số những mảnh đời bất hạnh khó khăn, những đau thương mất mát do Covid gây ra. Mình may mắn khi còn được khoẻ mạnh, được tập luyện, được tiếp tục công việc yêu thích, được sum vầy cùng gia đình…Biết ơn và trân quý.

Theo mình, Covid không chỉ đem lại sự đau thương, bức bối, bất tiện, khó chịu mà còn dạy cho con người tính kiên nhẫn, sự linh hoạt thích nghi với cuộc sống, khám phá ra những khả năng sở thích chưa được bộc lộ, phát huy tình cảm gia đình và giúp mọi người có thời gian nhìn lại bản thân. 

Một trong những bữa ăn thuần chay mỗi ngày của mình.

Chẳng phải trong mùa dịch, khi lương thực hiếm hoi, mọi người biết cách quý trọng thức ăn hơn, học cách bảo quản lương thực tươi lâu, khám phá cách chế biến món ăn từ những nguyên liệu ít ỏi có được. Có phải ai không biết nấu nướng trước đó giờ cũng thành đầu bếp, ai khéo léo tài năng hơn thì thành siêu đầu bếp của nhà sao hihi. Nếu trước đây bạn không có thời gian tập thể dục hay mắc chứng lười vận động, giờ đây Covid cũng bắt bạn rục rịch khởi động người tăng cường sức khoẻ tại nhà đúng không?! Ai làm ba mẹ bận rộn cả ngày ngoài đường giờ có quá nhiều thời gian vui chơi học hỏi cùng con tại nhà phải không nào?!

Vì vậy, trong cái rủi sẽ có cái may, trong bóng tối cũng sẽ có ánh sáng cuối đường, trong sự bi quan có niềm hi vọng, tuỳ theo cách nhìn nhận của từng người. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan, một niềm yêu đời, một sức khoẻ tốt để tiếp tục cuộc sống và thực hiện nhiều điều nữa sau khi hết dịch bạn nhé!

Purna Studio – góc yoga yêu thương của mình

Purna.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です