4 tư thế Yoga đơn giản để bạn tập luyện cùng bé

Bạn có bao giờ từng nghĩ đến việc tập Yoga cùng bé chưa?! Thật sự thú vị lắm đấy. Tập Yoga cùng bé không những bồi đắp thêm tình cảm gia đình, mà còn giúp cả bé và bạn cùng nhau rèn luyện sức khoẻ tốt. Silk nhà mình mới có 1 tuổi nên chưa biết gì để tập chung Yoga với mẹ. Tuy nhiên, mỗi lần mẹ trải thảm ra là nàng ta loay hoay đi qua đi lại khu vực mẹ tập ngó nghiêng chỉ trỏ. Hi vọng Silk tương lai cũng sẽ là tín đồ Yoga như mẹ nó và có thể tập cùng mẹ.

Sau đây là 4 tư thế Yoga đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tập luyện cùng bé khi có thời gian rãnh.

I. Tư thế ngôi sao năm cánh

Mô tả: Bé chỉ cần đứng rộng chân bằng vai, giang hai cánh tay rộng ra ngang vai như hình ngôi sao nhỏ.

Tác dụng: Tư thế này kéo dài cơ bắp cánh tay, mở rộng lồng ngực, tăng cường lưu thông máu và thêm sự tự tin.

II. Tư thế chym bay

Mô tả: Bé đứng thẳng lưng, hai bàn chân khép gần nhau, nhìn tập trung vào một điểm cố định (nhìn một điểm dưới đất trước mặt sẽ tốt hơn nhìn ngang nhé các bạn). Bé từ từ nhấc chân trái lên về phía sau, giang rộng hai cánh tay ra hai bên như chú chym nhỏ đang bay. Sau đó, bé đổi chân, thực hiện tương tự cho chân phải.

Tác dụng: Tư thế cân bằng này đòi hỏi sự tập trung cao, hỗ trợ tốt khả năng giữ thăng bằng của bé.

III. Tư thế đám mây

Mô tả: Bé chỉ cần nằm xuống, để lưng nằm thoải mái trên thảm tập, hai tay thả lỏng xếp dọc thân. Bạn hướng dẫn bé hít vào thật sâu, thở ra thật chậm. Bé cứ thế nằm hít thở, tinh thần thoải mái tựa như thả người trên đám mây mềm mại.

Tác dụng: Tư thế cực kì đơn giản nhưng đem đến những hiệu quả không ngờ. Việc hít thở sâu và chậm giúp tình thần bé sảng khoái, đầu óc thư giãn, giảm stress. Sau buổi tập bé có thể ăn ngủ ngon hơn.

IV. Tư thế chó úp mặt

Mô tả: Đây là tư thế khó nhất trong chuỗi tư thế Yoga cùng bé. Đầu tiên, bé vào tư thế như bò trên thảm, chống hai tay hai chân bằng nhau xuống mặt thảm. Sau đó, bạn hướng dẫn bé đẩy hông lên cao, duỗi thẵng hai tay sao cho hai gót chân chạm mặt thảm. Lưu ý, bạn cố gắng chỉnh cho lưng bé và hai chân bé thẳng nếu có thể nhé.

Tác dụng: Tư thế này không chỉ tốt cho bé mà còn cực kỳ tốt cho bạn. Rất nhiều lợi ích không ngờ từ tư thế chó úp mặt như tăng cường cơ vai, cánh tay, đùi và bắp chân; giảm đau lưng; tăng cường tuần hoàn máu và hệ miễn dịch.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn thảm tập Yoga tốt (tính đàn hồi, độ bám…) nhằm bảo đảm sự an toàn khi tập chung cùng trẻ các bạn nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thảm tập Yoga tốt

Các bạn có thể mua ngay thảm tập TPE chất lượng cao ngay tại Shop. Tham khảo link sản phẩm để biết thêm chi tiết.

Thảm tập YOGA cao cấp TPE 2 lớp (6mm)

Với 4 tư thế Yoga cực kì đơn giản này, bạn sẽ có những phút giây tập luyện vui nhộn cùng bé đấy. Muốn khoẻ đẹp thì hãy tập thể thao mà. Cả nhà cùng khoẻ cùng đẹp nhé!

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です