Purna học trở thành đầu bếp bánh ngọt thuần chay

Chào mọi người,

Tính đến thời điểm hiện tại, Bếp Lành thuần chay của mình đã gần tròn hai tuổi. Đây là một chặng đường không quá dài cũng không quá ngắn đánh dấu một cho đam mê bất tận khác của mình ngoài yoga. Xuất phát từ mục đích phục vụ cho nhu cầu chế độ ăn thực vật của bản thân và cả sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình và các bạn học viên, mình đã mạnh dạn đầu tư thời gian tâm sức để mở một góc bếp nhỏ thoả mãn đam mê bản thân.

Hai năm qua là khoảng thời gian mình không ngừng học hỏi, sáng tạo, tích luỹ kinh nghiệm với mong muốn đem đến những thực phẩm thuần chay bổ dưỡng, lành mạnh, dinh dưỡng phục vụ cho mọi người. May mắn, Purna đã gặt hái rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các bạn thực khách dễ thương. Đó là nguồn động lực lớn để mình tiếp tục theo học Chương trình Đầu bếp bánh ngọt thuần chay Quốc tế (“International Vegan Pastry Chef”).

Chương trình học hoàn toàn online nên không giới hạn thời gian thực hành, đòi hỏi việc tự ý thức, thái độ nghiêm túc để hoàn thành khoá học. Bên cạnh lịch tập luyện ba môn phối hợp (bơi – đạp – chạy) và Ashtanga Yoga, việc hướng dẫn yoga tại Purna Studio, chăm sóc gia đình nhỏ, mình phải cố gắng sắp xếp khéo léo khoảng thời gian chật hẹp còn lại cho việc học làm bánh. Cứ tuần này học bánh nào thì tuần sau mình sẽ thực hành làm bánh đó một cách đều đặn. “Có học phải có hành” phải không nào!!!

Nhờ việc bắt tay biến những công thức trên giấy vô thực tế, mình mới ngộ ra những khó khăn về kỹ thuật, sự thiếu hụt về nguyên liệu thuần chay nước mình không có. Không sao! Mỗi lúc vậy, mình luôn suy nghĩ, vận dụng những nguyên liệu tự nhiên quê hương mình có để làm ra một công thức mới “thật Purna” nhưng vẫn giữ được chất của bánh đồng thời gia tăng hương vị Việt Nam hơn nữa hihi.

Mỗi khi đeo chiếc tạp dề quen thuộc, bước vào gian bếp Lành, mình đặt toàn bộ tâm ý vào từng động tác. Người ta hay nói “Baker is a scientist” (Người nướng bánh là một nhà khoa học) là hoàn toàn chính xác. Mình phải tập trung cao độ cân đo đong đếm chính xác từng thành phần, thao tác nào trước hay sau phải đúng theo trình tự. Tỉ mỉ luôn là đức tính không thể thiếu của các đầu bếp bánh ngọt. Không ít lần Purna thất bại nhưng nhờ đam mê nên mình không bỏ cuộc mà tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh công thức sao cho hợp lý và ngon nhất.

Mình rất thích học về Ayurveda

Những ngày mình không thực hành làm bánh là khoảng thời gian mình dành cho việc đọc sách về dinh dưỡng, học tiếp Chương trình Ngành khoa học cuộc sống cổ đại Ayurveda mà mình tâm đắc. Mình ngộ ra rất nhiều kiến thức quý giá về dinh dưỡng cũng như sức khoẻ con người trong quá trình học. Chúng ta là những gì chúng ta ăn vào. Bệnh không phải ở đâu ra mà tích luỹ và bùng phát từ những gì chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày, từ thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Từ khi trở thành hướng dẫn viên yoga và chính thức ăn thuần chay nghiêm túc, trong vài năm gần đây, mình rất ít khi bị bệnh. Nếu có bệnh, mình không dùng thuốc kháng sinh mà quay vào sửa chữa bên trong cơ thể bằng việc tăng cường rau củ quả tươi, thiền định, nghỉ ngơi hợp lý, tập Yin yoga, đi bộ, gần gũi với thiên nhiên…Rồi mình cũng mau chóng hồi phục mà không cần uống bất cứ một viên thuốc nào. Mình đang cố gắng vận dụng những gì học được vào chế độ dinh dưỡng của gia đình cũng như tăng cường sức khoẻ cho những người thân mình yêu thương.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình, dõi theo quá trình mình “trưởng thành” và theo đuổi đam mê trong cuộc sống. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *