[Nhật ký tuần 02/ 04] Mỗi người một nơi và cùng nhau cố gắng

Các bạn thương mến,

Dù mới có hai tuần từ khi mình rơi vào tình cảnh “single mom” với hai con nhỏ nhưng mình có cảm giác thời gian trôi qua dài như hai tháng haha. Mỗi ngày mình đều tất bật với lịch trình thời gian chính xác đến từng phút một để mọi công việc diễn ra thật suôn sẻ và trôi chảy. Purna có một chút tự hào về bản thân sau những ngày nỗ lực hoàn thiện công việc – tập luyện – chăm sóc con cái một cách mỹ mãn. Tuy hơi vất vả nhưng đây chính là thời điểm đáng giá để mình rèn luyện ý chí, khả năng nhẫn nại cũng như học cách quán xuyến cân bằng giữa công việc và gia đình khi anh vắng nhà.

Trong lúc vợ tất bật ở Việt Nam thì chồng đang chiến đấu khí thế ở Nhật. Anh đã kiếm được nơi ở phù hợp cho nhà mình, làm một số thủ tục hành chính quan trọng cho công ty mới của bọn mình và hiện đang bị “nội trú” hai tuần tại một trường dạy lái xe ở Nhật. Mình bận rộn “tay chân” còn anh thì “đau đầu” với Tiếng Nhật haha. Anh chìm đắm trong nihongo khi phải trao đổi, giao tiếp, học lái xe bằng 100% tiếng Nhật khác gì thi JLPT cấp độ N1 đâu. Dù mỗi đứa một nơi nhưng mình tin cả hai luôn hướng về nhau, nghĩ về gia đình và cùng nhau không ngừng cố gắng. Hi vọng trong tháng tới khi mọi công việc quan trọng được hoàn thành, anh sớm về đoàn tụ với ba mẹ con mình để bắt đầu một cuộc sống mới tại Nhật.

Thay vì than thân trách phận hay ngồi ôm gối nhớ chồng, mình chọn cách thức phải mạnh mẽ hơn, lấy tập luyện làm niềm vui, lấy con cái làm động lực học tiếng Nhật tốt hơn. Thi thoảng mình vẫn tự đạp xe ra quán cafe quen thuộc, nhâm nhi một tách cappuccino nóng, thư thả nuôi dưỡng lại tâm hồn hay chú trọng skincare nhiều hơn để chăm sóc cơ thể tốt hơn… Mình học cách sống độc lập, tự chủ công việc và mạnh mẽ xử lý mọi tình huống.

Cảm ơn cuộc đời đã cho mình nhiều cơ hội vô giá để không ngừng học tập, phát triển và thử thách bản thân. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *