[Nhật ký Covid] Ngày 1 – Đành lỡ hẹn với Dalat Ultra Trail 2022

Chào mọi người,

Ngày hôm nay là một ngày khá dài với mình, với nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn. Đang trong tâm trạng hí hửng cực đồ chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến chạy địa hình Half Marathon đầu đời, thế mà “Chị Vy” cuối cùng cũng đã đến gặp mình trước giờ G. Một tấn bi hài diễn ra trước ngày mình chuẩn bị xách ba lô lên và chạy cùng anh bạn thân :(.

Phụ kiện chuyên nghiệp chưa…vậy mà!

Theo yêu cầu của ban tổ chức, mọi thí sinh tham dự Dalat Ultra Trail 2020 đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid được chứng nhận bởi bệnh viện. Đêm hôm trước, mình có hiện tượng khan cổ, nuốt đau và ho rất ít. Mình lo lắng và đã test nhanh Covid tại nhà. Kết quả là một vạch! Nhưng sáng nay tình hình ho khan của mình nhiều hơn khiến mình càng tin rằng đã bị nhiễm. Y như rằng hai đứa cùng nhau đến bệnh viện kiểm tra thì: Anh bạn thân 1 vạch – Mình hai vạch. Tèn ten ten! Thế là xong! Đành tạm biệt Dalat Ultra Trail 2020 huhu.

Trong khoảng thời gian mình đi làm phiên dịch viên yoga cho Khoá đào tạo HLV Yin Yoga Quốc Tế, “anh ấy” đã hi sinh chăm sóc Silk bị lây bệnh khi đi học và chấp nhận bị bệnh Covid bảo toàn cho mình và Quinn (con trai út) khoẻ mạnh. Vì vậy mà giờ anh “tạm thời bất tử”. Còn mình lại dính Covid ngay trước giờ vàng, trước giờ chạy, trước chuyến đi honeymoon hai người.

Nhờ post của Yeuchaybo mà vô số bạn bè, fan hâm mộ của cả hai, học viên nhắn tin hỏi thăm tới tấp, Purna chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm đến gia đình mình nhiều như vậy. Đa phần mọi người đều an ủi, thương cảm cho là số mình quá xui quá đen, tiếc thương cho công sức tập luyện của mình. Thật ra, Purna chỉ có một chút hối tiếc chứ không đau buồn hay thất vọng gì cả. Hối tiếc vì bỏ lỡ chuyến đi chạy địa hình cùng chồng lần đầu, hối tiếc vì chưa có dịp quay thành phố Đà Lạt yêu thích. Còn lại mình thấy việc mình chăm chỉ tập luyện hằng ngày là do mình yêu thích, do xuất phát từ đam mê cá nhân, do muốn duy trì cơ thể khoẻ mạnh, tâm trí bình an chứ…không phải mục đích ngắn hạn tham gia Dalat Ultra Trail 2020.

Hiện mình chỉ ho khan nhẹ, hơi đau cổ và hơi nhức người. Mình chưa sốt cũng như chưa vật vã gì trong ngày đầu tiên. Thâm chí sáng nay khi chưa xét nghiệm Covid, mình còn hùng hục làm cả một seri chương trình tập luyện từ body weight, HIIT, chạy bộ, bơi lội và yoga trong 3 tiếng haha. Mình sẽ tiếp tục quan sát cơ thể trong những ngày tiếp theo. Hi vọng mình sẽ sớm chia tay Chị Vy nhanh ha. Và một bật mí nhỏ là có thể trong tháng tới mình sẽ đăng ký lại chạy Half Marathon đường nhựa để phá kỉ lục cũ của bản thân, cũng như đăng ký tham gia lại giải chạy trail tại Đà Lạt vào cuối năm nay.

Body weight giúp mình tăng cường cơ bắp
Mình yêu chạy bộ
Cố gắng bơi tốt hơn
Dĩ nhiên yêu yoga quá rồi <3

Purna còn yêu đời và tích cực lắm nên mọi người đừng lo lắng cho mình quá nhé. Hẹn các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo của Chuỗi ngày Purna bị dính Covid hihi.

Chúc tất cả những ai khởi hành trong Dalat Ultra Trail 2020 về đích thật xinh tươi nhé 😉

Similar Posts

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *