Yoga cho thai kỳ: Giải pháp chăm sóc tuyệt vời cho cả mẹ và bé

Là phụ nữ, ai lại không sung sướng hạnh phúc khi được lên chức “làm mẹ”. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Bên cạnh việc con khoẻ, con lớn nhanh là sự đánh đổi, phá huỷ của cơ thể mẹ bầu. Người phụ nữ mất dần vòng eo mơ ước, da khô sạm đi, dễ dị ứng, cơ thể tăng kg vùn vụt kéo theo những vết rạn ở đùi, mông và bụng. Ai lại không đau lòng trước “tượng đài thiếu nữ năm nào” nay đổ nát.

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý khi mang thai, các mẹ bầu cần nên coi trọng việc vận động, tập luyện cơ thể. Việc này không chỉ giúp phụ nữ mang thai kiểm soát cân nặng, khả năng sinh thường cao, dễ dàng lấy lại vóc dáng sau sinh và đặc biệt duy trì một tinh thần vui vẻ thoải mái khi có bầu. Đây là chân lý mình ngộ ra từ những ngày đầu khi mang thai đứa con đầu lòng 😉

Và yoga là một trong những giải pháp an toàn hàng đầu chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ. Mình đã bắt đầu tập yoga bầu từ tuần thứ 12 cho đến tuần 38 gần sinh mới ngưng tập. Và Super Silk trộm vía sinh ra khỏe mạnh, lanh lợi, ít bệnh vặt bởi khoa học đã chứng minh “những đứa trẻ sinh ra từ các bà mẹ có hoạt động thể chất thường xuyên có một kích hoạt não trưởng thành hơn dẫn đến bộ não phát triển nhanh hơn và có sức đề kháng tốt hơn”.

Đối tượng của yoga bầu

Nếu bạn đã tập yoga lâu năm thì những bài tập yoga bầu sẽ giúp bạn duy trì chế độ tập luyện lành mạnh ngay cả khi bạn biết mình có tin vui. Với những người đam mê yoga và yêu vận động như mình, việc gián đoạn tập luyện, ù lì, hay chỉ có ăn và ngủ, tịnh dưỡng thái quá còn hơn cả cực hình với mình. May mắn thay, chúng ta vẫn còn có yoga bầu để duy trì cơ thể dẻo dai và săn chắc.

Các bạn có thể tự tập tại nhà nhưng cần biết tiết chế bản thân, điều chỉnh động tác cho an toàn với từng giai đoạn thai kỳ. Tránh những động tác vặn người, gập sâu hoặc kéo căng phần bụng quá mức.

Còn nếu bạn chưa tập qua yoga bao giờ thì cần đến trung tâm yoga có lớp yoga bầu hoặc cần huấn luyện viên riêng để được hướng dẫn đúng cách. Và thời điểm an toàn nhất cho việc tập luyện là sau 3 tháng thai kỳ đầu tiên khi bạn đã phần nào bớt thai nghén cũng như bào thai bám chắc vào thành tử cung.

Purna trước giờ vẫn nhận kèm riêng yoga bầu tại nhà. May mắn thay là mẹ bầu nào tập cùng Purna cũng có thái độ tập luyện rất tích cực, siêng năng, sức khỏe tốt và tinh thần vui vẻ.

Lợi ích của yoga bầu

  • Tăng cường dẻo dai cơ bắp bởi các khớp và cơ được vận động, kếp hợp nhẹ nhàng
  • Tăng sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai cũng như cột sống
  • Giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ như đau lưng, mỏi lưng và có bước đệm tốt cho kỳ sinh nở
  • Luyện tập được khả năng kiểm soát hơi thở đều đặn giúp mẹ bầu bước vào kỳ sinh nở một cách dễ dàng hơn.
  • Giúp máu huyết được lưu thông tuần hoàn dễ dàng
  • Tăng sức đề kháng và hạn chế sự tăng cân quá mức cho mẹ bầu
  • Tăng khả năng bé yêu sinh ra khỏe mạnh, thông minh và lanh lợi
  • Giảm stress, điều chế được cảm xúc, đánh bay cảm giác mệt mỏi, nóng giận khi mang thai

Điều cần tránh khi tập yoga bầu

Bạn cần lưu ý rằng cơ thể của bạn lúc này không còn như ban đầu mà đang chuyển đổi dần cho chức năng làm mẹ. Do đó, bạn cần điều chỉnh động tác sao cho an toàn và thích hợp với cơ thể thai phụ. Dưới đây là những điểu cần tránh khi tập yoga thai kỳ:

6 điều cần lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu

Hi vọng trong thời gian sắp tới, Purna sẽ thành công cho ra một clip hướng dẫn yoga bầu căn bản cho người mới tập. Đừng quên đón xem bạn nhé 😉 Chúc các bạn mẹ tròn con vuông, khỏe đẹp suốt chín tháng thai kỳ 😉

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *