IMG 5666

Đem năng lượng tích cực của yoga đến với những người thật sự CẦN

Các bạn thương mến,

Trong những ngày đầu năm 2026, gia đình mình đã có dịp đón tiếp một người bạn thân từ Mỹ sang Nhật chơi và ở cùng gia đình mình trong hai tuần mừng năm mới. Khi biết mình đang hướng dẫn yoga cho những học viên cao tuổi ở Nhật, “chị” đã nói với mình một câu nghe tưởng đơn giản nhưng để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm:” Em đang làm một việc rất tốt! Hướng dẫn yoga cho những người thật sự CẦN!”.

Câu nói này đã khiến mình bỗng chốc quay ngược lại thời gian hơn mười năm qua theo nghiệp nghề “cầm thảm”. Khi còn ở Việt Nam, đa phần học viên của mình là những bạn trẻ và các anh chị ở tuổi trung niên với nhiều mục đích khác nhau. Dù là mục đích gì thì khi bước vào lớp yoga mình, mọi người sẽ được trải nghiệm nguồn năng lượng yoga tích cực mà mình hết lòng truyền tải trong mỗi lớp học.

IMG 5666

Rồi duyên đến, gia đình mình có cơ hội sang Nhật sống và xây dựng mọi thứ lại từ đầu. Purna chưa bao giờ nghĩ đến việc có ngày mình sẽ hướng dẫn yoga cho học viên cao tuổi nhiều như vậy. Họ đến với lớp học không phải để “đẹp dáng”, không phải để theo trào lưu. Họ đến vì cơ thể đã bắt đầu lão hóa, xương khớp cứng lại, khả năng vận động giảm dần. Có người đau lưng, có người khó giữ thăng bằng, có người chỉ đơn giản là… sợ cơ thể mình ngày càng yếu đi.

IMG 4138

Và yoga, với họ, không phải là thử thách – mà là một cánh cửa mở ra nhiều điều mới mẻ thú vị.

Những bài tập rất nhẹ nhàng, chậm rãi. Những hơi thở sâu. Những động tác tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp máu huyết lưu thông, khớp được “đánh thức”, cơ thể được vận động đúng cách và an toàn. Mình có thể nhận thấy được sự thay đổi tích cực không chỉ ở dáng đứng, bước đi, mà còn ở thần thái và năng lượng của các cô chú học viên tích cực lên mỗi ngày.

Các bạn có tin được không là học viên cao tuổi nhất trong lớp mình gần 86 tuổi. Cô là một nghệ nhân cắm hoa hơn 50 năm. Dù tuổi cao nhưng dáng người mảnh khảnh, lanh lẹ và lúc nào cũng vui vẻ! Mình yêu năng lượng của những “người bạn già” này lắm!

IMG 3882 2

Điều khiến mình xúc động hơn cả là yoga đã trở thành một điểm kết nối. Lớp học không chỉ là nơi vận động, mà còn là nơi các cô chú gặp nhau, trò chuyện, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống thường nhật. Ở tuổi mà nhiều người bắt đầu thu mình lại thì yoga lại giúp họ bước ra ngoài, kết nối với cộng đồng, sống vui vẻ và lạc quan hơn.

Điều này khiến Purna nhận ra rằng ý nghĩa của việc tập yoga không chỉ dừng lại ở những tư thế đẹp, mà nằm ở việc giúp con người ở mọi lứa tuổi sống khỏe hơn, tự tin hơn và ít cô đơn hơn khi về già. Được mang yoga đến cho những người thật sự cần – đặc biệt là tại Nhật, một đất nước có dân số già – khiến mình cảm thấy con đường yoga ngày càng có ý nghĩa hơn.

Đem năng lượng tích cực của yoga đến với những người thật sự cần…khiến mình rất vui, vui đến nỗi chỉ muốn ngồi xuống viết ra ngay những lời này để chia sẻ cùng mọi người. Hẹn gặp lại nhau trong các bài viết thú vị tiếp theo bạn nhé ^^.

Cân bằng cơ thể – An lành tâm trí!

Mang sự cân bằng và năng lượng tích cực vào cuộc sống của bạn với các lớp Yoga trực tuyến từ Toyama, Nhật Bản. Cùng Purna luyện tập mọi lúc, mọi nơi, ngay từ không gian quen thuộc của bạn.

Đăng ký ngay để tham gia các lớp học thân thiện, phù hợp cho mọi cấp độ!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *