Trải nghiệm Ashtanga Yoga tại Upud Yoga Center – Bali

Mọi người thương mến

Tính đến thời điểm hiện tại, Purna đã duy trì tập Ashtang Yoga được gần hai năm. Mình yêu Ashtanga bởi đây dường như nhánh yoga duy nhất đem đến cho mình những cảm xúc thăng trầm khác nhau mỗi lần bước chân lên thảm. Ashtanga không chỉ đòi hỏi Purna một sự kỷ luật sắt, một tinh thần tập trung cao độ mà còn cả ý chí vượt lên chính mình trong mỗi lần tập. Mồ hôi, nỗi đau, niềm vui, sự hưng phấn, sức mạnh, sự linh hoạt…tất cả cùng nhau diễn ra, tác động sâu vào cả thể xác và tinh thần của Purna. Mình không biết mình có thể duy trì được việc luyện tập Ashtanga được bao lâu, bao tháng, bao năm nữa nhưng Purna luôn cố gắng là phiên bản tốt nhất của mình mỗi ngày.

Nếu như yoga được ra đời tại Ấn Độ thì lại nở hoa phát triển tại Bali. Đây cũng chính là lí do mình có một tình yêu đặc biệt với Bali, tìm đến Ubud với kì vọng có những trải nghiệm yoga thú vị tại hòn đảo xinh đẹp này. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với mọi người về trải nghiệm tham gia Ashtanga Yoga tại Ubud Yoga Center – một trong những trung tâm yoga lớn có tiếng tại Ubud nhé.

Đánh giá chung Ubud Yoga Center

Không gian thoáng đãng

Lần đầu bước chân đến Ubud Yoga Center, mình bị ấn tượng mạnh bởi không gian rộng lớn, thoáng đãng và được bao phủ bởi màu xanh rì của thiên nhiên. Ubud Yoga Center nằm ngay trung tâm của Ubud nhưng lại lọt thỏm và được bao quanh bởi rừng cây xanh um tùm. Không gian nơi đây đem đến cho người tập một cảm giác dễ chịu, bình yên, gần gũi với thiên nhiên, đúng chất yoga.

Phòng tập rộng rãi

Ubud Yoga Center chỉ có hai phòng tập lớn trong đó một phòng được trang bị cho việc tập yoga dây. Điểm chung của cả hai phòng tập là không gian thoáng, rộng rãi với những ô cửa sổ lớn lấy khí trời và quang cảnh xanh rì của núi rừng.

Nhân viên thân thiện

Các bạn nhân viên ở đây khá thân thiện, nhẹ nhàng, tư vấn kĩ cho khách hàng.

Quán cafe lành mạnh

Ubud Yoga Center còn có gốc nhỏ cafe dễ thương chuyên phục vụ smoothie, nước ép và một số món ăn thuần chay tốt cho sức khoẻ. Sau khi tập xong, các bạn có thể nạp lại năng lượng bằng những thực phẩm lành mạnh nhé.

Shop handmade và vật dụng yoga

Ngoài ra các bạn có thể dạo quanh mua sắm một số sản phẩm handmade bằng chất liệu thân thiện môi trường hay những vật dụng yoga tại cửa hàng tiện ích nằm ngay trong trung tâm.

Trải nghiệm Ashtanga Yoga tại Ubud Yoga Center

Do yêu Ashtanga nên mình mạnh dạn đăng ký tập thử một lớp Ashtanga Intro tại Ubud Yoga Center. Theo như được tư vấn, Ashtanga Intro tại đây tức là Ashtanga Led class – giáo viên hô động tác để các bạn tập theo, thích hợp cho người mới làm quen với Ash. Các bạn lưu ý là giáo viên tại Ubud Yoga Center chỉ cho học viên tập 2/3 chuỗi Primary Seri mà thôi, bỏ qua động tác đỉnh Kurmasana (Con rùa) và chuỗi nằm. Mình hiểu rất rõ lí do bởi muốn hạn chế chấn thương cho người mới bắt đầu Ashtanga. Nếu ai đã tập Ashtanga lâu năm như mình có thể tham gia lớp Mysore tại Ubud Yoga Center để có thể tự tập hết chuỗi nha. Dù Mysore hay Led thì năng lượng tại đây đều rất dồi dào. Điều minh chứng là khi tự tập tại Bali, mình tập không nhiệt huyết hết nấc, đổ nhiều mồ hôi như lúc tham gia lớp với mọi người.

Cô giáo hướng dẫn mình ngày hôm đó dáng người nhỏ nhắn mà cơ cuồn cuộn, giọng nói năng lượng, dẫn lớp rất nhiệt tình. Cô quan tâm và sửa cho mình một số lỗi nhỏ khi tập. Lâu rồi mình không tập Ash chung với mọi người. Nay có dịp tham gia lớp mình cảm nhận năng lượng tích cực rất nhiều đồng thời ngộ ra bản thân đã tiến bộ ra sao khi tập cùng cộng đồng yêu Ash.

Nhờ sự chăm chỉ tập luyện mỗi ngày mà nay mình đã di chuyển nhẹ nhàng hơn, vào thế mạnh mẽ hơn, kiểm soát hơi thở tốt hơn và cảm nhận được niềm vui mỗi khi trải thảm ra nhiều hơn.

Một tiếng bốn mươi lăm phút trôi vèo nhanh chóng. Mình nằm thư giãn cảm nhận hơi thở và nguồn năng lượng chạy dọc cơ thể. Từ lúc qua Bali, Purna thiền định sâu hơn, lâu hơn và cảm nhận prana dọc cột sống lưng qua các luân xa rõ ràng hơn.

Bữa xế đơn giản sau tập của Purna hihi

Cảm ơn Bali đã cho mình những trải nghiệm yoga thú vị, giúp mình tìm lại nguồn gốc sơ khai của yoga. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo nhé.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です