[Nhật ký tuần 01/06] Cơ hội nếm trải nhiều mùi vị khác nhau của cuộc sống

Các bạn thương mến

Thế là đã tròn trịa hai tháng từ ngày mình bắt đầu hành trình làm mẹ đơn thân. Một mình tự quán xuyến công việc của một người mẹ đồng thời cân bằng công việc của một hướng dẫn viên yoga khiến mình học được cách sắp xếp thời gian sao cho thật khoa học đồng thời xử lý mọi thứ thật nhanh chóng và hiệu quả, kể cả việc tự chill một mình. Hiện tại ba mẹ con mình vẫn ổn.

Screenshot

Tuy nhiên, đôi khi tâm trạng của mình cũng có lúc “up and down”, không tránh khỏi đôi lần cảm giác cô đơn, chán nản, đợi chờ, mong ngóng ngày gia đình sum họp. Câu thần chú mình niệm mỗi ngày trong lòng :”Mọi việc rồi sẽ qua. Mọi thứ rồi sẽ ổn”. Mình biết đây chỉ là những khó khăn tạm thời, là khoảng thời gian thử thách ban đầu của gia đình mình. Nếu mình kiên trì, vững tin, nhẫn nại thì thành quả sẽ đến.

Mình thích những khoảng thời gian được một mình: cafe, đọc sách, học tập và nghe nhạc.

Hè đến, tụi nhóc ở nhà nhiều hơn khiến khối lượng công việc làm mẹ của mình không ít đi mà tăng lên bội phần. Mình biết mình chỉ là một trong số những phụ huynh cùng chung số phận hihi. Thôi thì đành xem đây là mùa hè đáng nhớ ở Việt Nam trước khi sang Nhật, xem đây là khoảng thời gian được chơi cùng con trước khi bắt đầu guồng công việc mới ở xứ bạn. Suy nghĩ tích cực sẽ khiến mình vui hơn, có thêm động lực tập luyện và phấn đấu tốt hơn. Hi vọng tháng sau cả nhà mình sẽ đoàn tụ, cùng nhau đi biển, leo núi trước khi xách vali lên đường sang Nhật nha.

Những hoạt động vừa học vừa chơi của ba mẹ con mình

Lời cuối cho bài viết hôm nay là chúng ta có bao giờ tự hỏi bản thân là mình đang bước đi trên những con đường mới hay vẫn đang đi lại những lối mòn cũ hay không?! Chúng ta đến với thế giới này không phải để mỗi năm sống đi sống lại cùng một kịch bản giống nhau rồi kết thúc cuộc đời mình như thế. Chúng ta có một cuộc đời để có nhiều cơ hội nếm trải nhiều mùi vị khác nhau, có khi ngọt, có khi cay, có khi chua và cũng có khi đắng. Có những mùi vị không hề dễ nuốt phút ban đầu. Nhưng hãy tưởng tượng nếu đến ngày nhắm mắt xuôi tay mà chỉ biết duy nhất có một vị, dù là vị ngọt thì cuộc đời này thiếu hẳn sự trải nghiệm đúng không nào?! Đó là lí do mình chấp nhận thử thách thậm chí việc mắc phải sai lầm nhưng bù lại Purna sẽ có nhiều cơ hội quý giá để học hỏi, trải nghiệm nhiều hương vị khác nhau của cuộc sống để khi không còn thể “dấn thân” được nữa sẽ không bao giờ hối tiếc.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại nhau trong các bài chia sẻ tiếp theo trong góc nhỏ quen thuộc của mình nhé.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です