Mantra 22/05/2022: Tập hết sức – chơi hết mình – sống hết tâm

Chào mọi người,

Sau hai tuần tập luyện nghiêm túc IronMan và chăm chỉ Ashtanga, Purna đã cảm thấy “quá đầy đủ” haha. Cơ thể đôi lúc đau nhức nhẹ nhưng thông qua việc ăn đúng – ngủ đủ lại trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Mình tự thiết kế cho bản thân một lịch tập thích hợp – đan xen – cân bằng giữa ba môn phối hợp về sức bền, các bài tập về sức mạnh phát triển cơ bắp và yoga. Purna vẫn duy trì việc ăn thuần chay, tăng cường protein thực vật, ưu tiên ăn thô và thực hiện chế độ nhịn ăn 20/4 thường xuyên, hoặc 18/6 thỉnh thoảng.

Dù bạn đang chơi môn thể thao nào đi nữa thì việc chăm chỉ – duy trì đều đặn luôn luôn là chìa khoá quan trọng đem đến kết quả tốt cũng như sức khoẻ dài lâu. Không thể tập một lần một tuần hay một tháng ba lần rồi ngồi đó mong chờ điều gì thay đổi khác biệt xảy ra đến tâm thân. Do đó, câu thành ngữ yêu thích của Purna:

Gieo suy nghĩ, gặt lời nói. Gieo lời nói gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận. – Lão Tử 

Mọi thứ đều bắt đầu từ những ý tưởng nhỏ nhặt, đơn giản thậm chí điên rồ xẹt qua trong đầu bạn. Nhưng để biến những suy nghĩ đó thành hành động, thành thói quen mỗi ngày để thay đổi bản thân và số phận thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Purna nhận ra điểm chung của tất cả những đam mê mình đang theo đuổi, những hoạt động mình thực hiện hằng ngày: thiền, tập luyện, vẽ, dạy, nấu ăn, đọc sách, học hỏi…đều dựa vào sức mạnh ý chí rất nhiều.

Vẽ luôn là thú vui yêu thích mình duy trì đều đặn

Những động tác Ashtanga “khó nuốt”, những giọt mồ hôi rơi nặng nề trên thảm tập, những cú thở dốc khi đạp xe hay chạy bộ nơi paincave…khiến mình muốn than trời và dừng lại; nhưng rồi sức mạnh của ý chí mạnh hơn những gì mình tưởng. Mỗi khi mình vượt qua được chính mình, chiến thắng được bản thân thì một cảm giác hạnh phúc trọn vẹn lại được ban thưởng. Hãy tập hết sức – chăm chỉ và kiên trì bạn nhé!

Có làm thì cũng có chơi mới cân bằng được cuộc sống phải không nào? Mình luôn dành ít nhất một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn không tập luyện gì cả để cơ thể hồi phục. Thường mình sẽ học hỏi một điều gì đó mới, tham gia một trải nghiệm mới mẻ, dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Purna thường vẽ, đọc sách, học một khoá học ngắn hạn, làm bất cứ điều gì mình thích và…chơi hết mình.

Trong những ngày off, mình dành toàn bộ thời gian cho gia đình
Học hỏi và tham gia những trải nghiệm mới
Lắm vụng về nhưng thú vị
Nhưng làm giàu kỉ niệm gia đình và tuổi thơ con trẻ

Khi sống hết tâm, mỗi ngày trôi qua thật vui và ý nghĩa. Sống là cả một nghệ thuật! Nếu không thể thay đổi được Thế giới, hãy thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhặt đơn giản nhất bạn nhé 😉

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です