[Hành trình trở thành IronMan] Mục tiêu duy nhất: Về đích!

Các bạn thương mến,

Thế là còn đúng ba ngày nữa thôi là Purna sẽ chính thức tham dự thi đấu tại  5150 Triathlon Phu Quoc 2022 . Tâm trạng mình bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lo lắng, hồi hộp trước ngày thi đấu. Đây là tuần luyện tập cuối cùng cho giải Olympic cũng là khoảng thời gian mình tập nhẹ nhàng thư thái nhất.

  • Bơi: 1.500 tốc độ trung bình dưới 3 phút/100m
  • Đạp: 40km tốc độ trung bình 23km/h
  • Chạy: 10km trong 55 phút;

Đây chỉ là thành tích hiện tại trong quá trình luyện tập của mình. Khi ra thi thì mình không biết việc gì sẽ xảy ra, chậm hơn hay nhanh hơn, hoảng sợ hay máu sung hơn haha. Tuần cuối cùng, mình tập hết sức nhẹ nhàng: chạy 30 phút, đạp 60 phút, bơi 1.500m tốc độ trung bình. Mục đích là dưỡng sức và hạn chế chấn thương trước ngày trọng đại.

Đồ nghề thi đấu được chuẩn bị sẵn sàng của mình

Rất nhiều bạn hỏi mình “vì sao lại chơi ba môn phối hợp? có phải để tranh hạng, giựt giải, tiền thưởng bao nhiêu?”. Thú thật với mọi người, với tầm của mình thì còn lâu lắm mới tranh hạng quốc gia hay quốc tế nhất nhì ba, cũng đừng mơ đến tiền thưởng. Bù lại, mình vừa tốn sức, tốn công, tốn thời gian và tốn rất nhiều tiền cho việc đầu tư xe đạp, phụ kiện, giày chạy, phí tham dự….Ủa! Vậy tại sao Purna lại luyện ba môn phối hợp?! Để trả lời được câu hỏi này chắc những ai “trong cuộc” mới thấu hiểu. Nhìn qua các bạn chỉ thấy toàn là MẤT đúng không?! Nhưng thật sự Purna ĐƯỢC rất nhiều thứ: một cơ thể khoẻ mạnh, một hình thể săn chắc, một sức mạnh tinh thần, một ý chí vượt lên chính mình, một ý thức kỉ luật thép và vô số những kỉ niệm tập luyện quý giá cùng “anh”.

Những cái được nghiêng về vô hình nhiều hơn là hữu hình, đi sâu vào bên trong thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy nếu nói ra, nhiều khi có người nghĩ “khùng rồi”, mất quá trời chứ có được gì đâu. Ừ vậy mà với Purna đây là khoảng thời gian mình hạnh phúc nhất. Bên cạnh yoga, mình hăng say tập luyện ba môn phối hợp. Mỗi ngày với mình đều trôi qua thật thú vị, hào hứng và đầy thử thách cũng như sự học hỏi. Cuộc sống trở nên đầy sắc màu khi sống có lý tưởng và đam mê.

Mục tiêu duy nhất cho kỳ thi lần này của mình là VỀ ĐÍCH! Mình sẽ cố gắng hết sức mình vượt qua nỗi sợ, sự yếu đuối, hèn nhát để chiến thắng và về đích. Mình không so sánh bản thân với bất cứ ai, hay tị nạnh tranh đua thành tích. Việc duy nhất trong đầu mình lúc này là KHÔNG BỎ CUỘC! Hi vọng Purna sẽ trở thành IronMan – người chiến thắng được bản thân!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và cổ vũ mình. Hẹn các bạn trong bài viết tiếp theo khi Purna đã về đích trong cuộc chiến đầu tiên nhé.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です