Đánh giá Nhà hàng chay Bông Súng đậm chất thuần Việt

E hèm, sau những phản hồi tích cực từ hai phần bài viết đánh giá các nhà hàng chay, mình tiếp tục chia sẻ với các tín đồ ăn chay một địa điểm ăn chay cực ngon nằm giữa trung tâm Sài Gòn. Ngoài thức ăn ngon, điểm hay của nhà hàng chay này là tạo ra được một không gian rất “zen”, trầm lặng, yên tĩnh cho thực khách. Nếu bạn nào đang tìm kiếm một khoảng không gian riêng an tĩnh, chậm rãi thưởng thức các món chay ngon thì đừng bỏ qua Nhà hàng chay Bông Súng.

Địa chỉ:  86 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mình vô tình biết đến Nhà hàng chay Bông Súng là nhờ vào “bạn đời của mình” đấy! Bất ngờ chưa?! Thời gian trước đây, anh ấy đã nhiều lần dùng bữa tại đây do Bông Súng quá gần công ty haha. Biết vợ thích ăn chay nên chồng lập tức giới thiệu ngay. Nhờ vậy mà mình mới có bài đánh giá nhà hàng chay mới cho các bạn đó. Thầm cảm ơn chồng 😉

Nhà hàng Bông Súng có hai không gian trong nhà và ngoài trời cho các bạn dễ dàng lựa chọn. Theo cảm nhận của mình, không gian bên trong khá “zen”, đường nét trầm mặc, lấy cảm hứng từ tượng Phật, hoa sen…

Trái ngược lại, khoảng không bên ngoài lại sinh động, tràn đầy sức sống, đầy màu xanh với hoa cỏ tự nhiên. Lần nào ghé Bông Súng, mình cũng chọn bàn hai người bên ngoài nằm sát góc.

Không hiểu sao, mỗi lần đi cafe hay đi ăn, mình luôn chọn bàn nằm trong góc chứ không thiết tha nhìn đến những bạn vị trí trung tâm. Có lẽ do bản tính mình thích thu mình quan sát những gì đang diễn ra xung quanh 😉

Góc ngồi yêu thích của mình

Nếu so với vẻ hơi Âu của Nhà hàng chay Bio Garten, Bông Súng của chúng ta thuần việt hơn, từ cái tên cho đến cách chế biến món ăn. Món nào của Bông Súng cũng đậm đà gia vị, đẹp mắt ngon miệng, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Các bạn nhất định không được bỏ qua món khai vị: khoai môn chiên cốm. Rất rất ngon đấy. Khoai môn vo thành viên tròn, bọc đầy cốm xanh bên ngoài và được chiên giòn hấp dẫn.

Về món chính, mình thích nhất các thể loại cà ri của Bông Súng từ cà ri nấm hay cà ri rau củ đều rất ngon. Các thể loại gỏi thì ngon miễn bàn. Mình thích nhất là gỏi đu đủ chay ăn chung với bánh phồng tôm rất ngon miệng.

Mỗi món chính ở đây có giá hơi sang chảnh từ 100.000-250.000 VND. Khai vị thì từ 60.000-75.000 VND.Tuy vậy, so với chất lượng phục vụ chu đáo và thức ăn ngon thì mình cảm thấy mức giá này hoàn toàn xứng đáng.

Bài viết đánh giá Nhà hàng chay Bông Súng tạm dừng tại đây nhé. Ngắn gọn, xúc tích vậy thôi ha. Mình luôn mong muốn số lượng người ăn chay sạch và đúng cách ngày một nhiều lên. Đây là chế độ ăn không những tốt cho cơ thể vật chất và còn tâm trí của bạn nữa. Có duyên chắc sẽ gặp nhau tại Bông Súng nhé!

Các bạn có thể tham khảo các nhà hàng chay ngon khác ở Sài Gòn theo các bài viết sau:

Tổng hợp các quán ăn chay ngon tại Sài Gòn (Phần 1)

Tổng hợp các quán ăn chay ngon tại Sài Gòn (Phần 2)

Chúc các bạn ngon miệng

Purna

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です