Chia sẻ cuộc sống thường nhật mùa dịch Covid

Chào mọi người,

Chắc hẳn ai ai cũng đang hoang mang và mệt mỏi vì dịch Covid lại bùng lên lần thứ hai. Nhưng nhờ “chiến thắng” vẻ vang từ đợt chống dịch sau Tết mà chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc phòng chống Covid. Các bạn biết cách bảo vệ chính mình và người thân như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và …ý thức rèn luyện sức khoẻ nhiều hơn.

Bằng chứng là số lượng học viên đăng ký tham gia học Yoga Live cùng Purna đợt này khá đông. Khi vừa biết về tình hình dịch phức tạp tại Đà Nẵng, Purna đã nhanh chóng tạm thời đóng cửa phòng tập, mở ngay các lớp yoga online an toàn tại nhà cho các bạn học viên. Mình rất vui khi tiếp tục nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn, quan trọng là các bạn vẫn được chỉnh sửa tư thế, cảm nhận yoga trọn vẹn, nâng cao sức khoẻ an toàn mùa đại dịch. Đó cũng là những mục đích chính qua Yoga Live mà Purna muốn đem đến cho mọi người.

Chuyện đứng lớp

Dù đang hướng dẫn online nhưng Purna cảm thấy mình nhiệt huyết còn nhiều hơn cả lúc dạy trực tiếp. Vì Purna phải tập trung quan sát nhiều hơn, nói nhiều hơn, chỉnh sửa và làm mẫu động tác nhiều hơn. Khi lớp có người mới tập là bản thân phải tiêu hao năng lượng gấp đôi để hướng dẫn kĩ lưỡng hơn nữa. Bản tính cầu toàn, thích làm mọi việc chỉn chu khiến Purna dồn rất nhiều tâm sức vào nội dung bài giảng và học viên. Nhưng vui lắm vì bản thân được bù đắp bằng những nhận xét dễ thương, những lời khen tặng từ các bạn học viên. Vậy là đủ đầy rồi đấy!

Chuyện tập luyện

Ngoài việc chăm chỉ lên lớp, mùa dịch chính là thời điểm vàng cho mình tăng cường tập luyện nhiều hơn nữa nhờ tiết kiệm được thời gian công sức di chuyển giữa các lớp học.

Một ngày của Purna luôn bắt đầu từ 4g sáng. Sau khi thức dậy, vệ sinh cá nhân, mình ngồi thiền tầm 30 phút. Rồi mình xách giày đi chạy bộ tầm 30-45 phút được 5-10km. Sau khi chạy, mình đạp xe chừng 60 phút được tầm 31km. Có hôm mình sẽ đi bơi cùng con gái khoảng 60 phút -1km hơn. Sau tất cả, mình quay về với yoga từ 60-90 phút – tập nặng hay nhẹ, làm mạnh làm dẻo vùng nào cơ thể tuỳ theo chủ đích ngày hôm đó. Do vậy, trung bình một ngày mình tập từ 3-5 tiếng. Sẽ có những buổi phải dạy nhiều ca liên tục thì mình chỉ dành thời gian rãnh hiếm hoi cho tập yoga mà thôi. Nhờ vậy mà chế độ tập luyện của mình nặng nhẹ xan kẽ, thể lực độ dẻo phối hợp đồng đều với nhau nguyên tuần.

Chuyện gia đình

Ngoài vai trò hướng dẫn viên yoga, trách nhiệm làm mẹ làm vợ luôn là ưu tiên số một của mình. Việc tập luyện của mình luôn kết thúc tầm 7:30-8g sáng. Sau đó, mình dành toàn bộ thời gian cho việc chăm sóc gia đình. Nấu nướng, dọn dẹp, trò chuyện thư giãn cùng chồng con luôn là những hoạt động không thể thiếu trong ngày của mình.

Nấu ăn và nuôi con khoa học là đam mê nhiệt huyết thứ hai của mình sau yoga. Việc đem đến những bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng là niềm vui sống mỗi ngày của mình dành cho gia đình. Mình ăn thuần chay nhưng vẫn đều đặn nấu món mặn cho gia đình. Tuy có chút vất vả khi nấu cả mặn và chay cùng lúc nhưng do muốn dung hoà cuộc sống chung Purna vẫn cố gắng. Mình hạn chế mua đồ còn sống và ưu tiên tăng cường rau củ quả trong thành phần mỗi bữa ăn cho người thân. Niềm vui đáp trả là hai đứa nhỏ nhà mình rất thích các món thuần chay mẹ làm từ món chính cho đến tráng miệng hihi.

Ngoài ra, mình chăm chỉ đọc truyện, sáng tạo các trò chơi cùng con tại nhà. Khi con ngủ thì hai vợ chồng mình cùng thư giãn, xem phim, trò chuyện. Đối với mình gia đình luôn ưu tiên số một đặc biệt là các con.

Chuyện kinh doanh

Mình còn có một công việc kinh doanh nhỏ thú vị khác tại gia đó chính là Bếp Lành thực dưỡng. Purna chọn cái tên này bởi nó mang một thông điệp chân tình, gần gũi và quan trọng là “tốt lành” đến với sức khỏe của mọi người. Không nhất thiết bạn phải ăn chay thì mới được chào đón ở Lành. Mà đối tượng của Lành là tất cả các bạn – những ai quan tâm đến sức khỏe của mình qua việc ăn uống đều được phục vụ, tiếp đón một cách niềm nở – thân thiện tại Lành.

Cứ mỗi ngày ngoài việc tập luyện, soạn giáo án yoga, mình còn mày mò sáng tạo các công thức món ăn thuần chay mới cho Lành. Khi đủ yêu một điều gì đó, các bạn sẽ đủ kiên trì nhẫn nại, nhiệt huyết làm tốt điều đó. Purna cũng vậy.

Purna vừa chia sẻ cuộc sống thường nhật của mình trong mùa dịch. Chắc các bạn cũng có những hoạt động thú vị không kém mỗi ngày phải không nào. Đừng quên chia sẻ với Purna nhé và hi vọng các bạn sống vui khoẻ trọn vẹn mỗi ngày.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です