Mantra 09/10/2020: Càng già đi càng sống đơn giản hơn.

Hi there,

Purna đã có ngày thứ sáu xinh đẹp hơn bình thường bởi hôm nay là sinh nhật của mình hihi. Những năm xa xôi, sinh nhật mình diễn ra hơi cầu kỳ một chút với quà đắt tiền và nhà hàng sang chảnh. Lúc đó mình nghĩ theo kiểu một năm chỉ có một lần sinh nhật sao không hoành tráng chút nhỉ. Rồi tầm ba năm trở lại đây, từ lúc mình trở thành hướng dẫn viên yoga và dấn thân vào con đường ăn chay đạm bạc, sinh nhật của mình ngày càng trở nên đơn giản hơn.

Năm nay mình 31 tuổi. Nhưng mình luôn được mọi người nhận xét trông gương mặt và vóc người chả giống hàng tuổi băm, nhiều khi không ai biết được đã là phụ nữ hai con. Nghe mà lòng mừng ríu rít, mình thầm cảm ơn lối sống yoga lành mạnh này đã giúp mình níu kéo lại một chút thanh xuân.

Sinh nhật năm nay diễn ra thật tối giản. Đều đặn như mặt trời mọc, 4g sáng mình đã thức giấc, vệ sinh cá nhân, ngồi thiền rồi chuẩn bị lên lớp yoga đầu tiên lúc 5:15 sáng tại Purna Studio. Vui lắm khi mình bất ngờ nhận được một món quà dung dị từ một bạn học viên lâu năm gửi tặng sinh nhật. Sau khi dạy xong, mình chạy bộ, đạp xe, tập yoga, rèn các tư thế thăng bằng tay…tất cả mất khoảng 4-5 tiếng. Mình là người có tính kỉ luật cao nên luôn tự giác duy trì nề nếp sinh hoạt – tập luyện ổn định.

Vừa tập xong, mình nhận được một món quà bất ngờ khác từ “anh bạn cùng nhà”. Anh bí mật gửi tặng mình một bó hoa tươi to và đẹp.

Quà bất ngờ từ anh bạn cùng nhà

Ngẫm lại trước khi lấy chồng, mình không hề là người thích hoa. Mình thích được tặng đồ dùng vào ngày sinh nhật hơn. Rồi không biết từ bao giờ, khi càng lớn lên – già đi, mình yêu cây cỏ hoa lá dần. Giờ ôm chặt bó hoa trên tay, lòng vui mừng còn hơn được tặng đồ hiệu haha. Mình cảm ơn anh rồi vào bếp tự chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật thuần chay cho cả hai. Trong những ngày “của mình”, anh thường chủ động ngỏ ý ăn chay cùng mình. Đó là sự dung hoà trong đời sống gia đình mà mình rất quý trọng.

Tiệc sinh nhật…toàn rau;))

Sau bữa trưa, hai vợ chồng cùng nhau thư giãn tại nhà, rồi cùng đón con đi học về, chia sẻ công việc nhà, cùng nhau chăm sóc con cái. Tối đến, khi các bạn nhỏ đã ngủ, cả hai cùng ngồi xem phim, ăn chút thức ăn nhẹ. Thế là kết thúc một ngày sinh nhật nhẹ nhàng của mình. Đơn giản nhưng đủ làm mình hạnh phúc.

Phải chăng khi càng già đi, chúng ta càng sống đơn giản hơn, càng trân quý những điều tầm thường nhất!

Tôi 31 tuổi. Thích sống tối giản và cảm nhận hạnh phúc từ những điều bình dị.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *