98% tập luyện – 2% lý thuyết

Các bạn thương mến,

Tính đến thời điểm hiện tại đã gần bảy năm mình gắn bó dài lâu với nghề “cầm thảm” truyền cảm hứng và hướng dẫn yoga cho mọi người. Càng dấn thân vào con đường yoga, mình càng thấm thía về câu châm ngôn: Yoga là 98% tập luyện và 2% lý thuyết. 

Mình kiên trì thực hành Ashtanga Yoga và Vinyasa Yoga mỗi ngày. Mỗi lần tập Purna cảm nhận cơ thể thay đổi khác đi mỗi ngày một chút, có tiến bộ và cả những hạn chế nhất định.

Phần hông của mình bẩm sinh khá cứng kèm theo cổ chân quá “chắc chắn” bởi chạy – đạp quá nhiều, khiến mình gặp khó khăn trong một số động tác ép dẻo liên quan đến hai phần này trong Ashtanga. Tuy nhiên, do quyết tâm – kiên trì và chăm chỉ tập luyện, mình đã cải thiện đáng kể những hạn chế cơ thể. Mỗi lần “bước” thêm được một bước nhỏ, mình rất rất vui khi thấy công sức bỏ ra đã được đền đáp.

Mình cũng như mọi người, cũng khởi đầu từ những bước căn bản, cũng vướng phải những hạn chế cơ thể, cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Hướng dẫn viên yoga cũng là một học trò yoga như bao người mà thôi. Nếu có sự kiên trì, có lòng quyết tâm, tiếp tục cố gắng thì thành quả sẽ đến và mỉm cười với bạn. Do đó, mình rất hiểu rõ những khó khăn của người mới bắt đầu tập yoga và không ngừng khuyến khích, động viên, hỗ trợ mọi người tập và cảm nhận cơ thể tốt lên mỗi ngày. Bởi mình là các bạn, đã trải qua những gì các bạn từng gặp phải trong yoga.

Và bởi vì Yoga là 98% tập luyện và 2% lý thuyết mà. Cùng sống tốt và sống đẹp hơn mỗi ngày hơn các bạn nhé :).

Bài viết ngắn hi vọng đem lại chút động lực tập luyện yoga cho mọi người. Trong khi đang làm Ironmom ở nhà thì chồng mình đã hoàn thành xuất sắc PTO Asia Open 2023 tại Singapore.

Đối với mình anh luôn là nguồn cảm hứng và động lực phấn đấu cho sự nghiệp ba môn phối hợp của Purna. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nha.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *