Tổng kết năm 2020 nhiều thăng trầm – chào đón năm 2021 đầy hi vọng

Chào cả nhà,

Chúng ta đang trong những giờ phút cuối cùng của năm 2020 đầy cam go và thử thách để chuẩn bị đón chào năm mới 2021 sáng lạng hơn. Trước thềm năm mới, Purna muốn chia sẻ một bài tổng kết nhỏ về những điều đạt được cũng như những việc chưa thực hiện được trong năm cũ để rút kinh nghiệm và tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm tiếp theo.

Thành quả đạt được trong năm 2020

Phát triển Lành Kitchen

Các sản phẩm thuần chay của Lành rất được các bạn yêu thích và ủng hộ

Thành quả đáng tự hào nhất trong năm 2020 là Bếp Lành thuần chay của mình được sự chào đón nhiệt liệt nồng hậu từ mọi người nói chung và giới thuần chay nói riêng. Với ý định ban đầu chỉ tập trung vào sản phẩm cốt lõi pate hạt/ pate thuần chay nhưng menu của Lành giờ đây cực kỳ phong phú và đa dạng với nhiều loại bánh thuần chay khác nhau, những lọ sốt “nơi kệ bếp’, các loại sữa hạt thơm ngon…lành mạnh và tốt cho sức khoẻ mọi người. Bởi cứ hễ Lành bán gì là mọi người đều thích. Mừng hết lớn haha! Mình nghĩ một phần lí do chính là ý thức sức khoẻ ngày càng được mọi người chú trọng hơn khi chúng ta phải đối mặt với nhiều thực phẩm bẩn và môi trường sống ô nhiễm.

Chính thức trở thành hướng dẫn viên Yin Yoga Quốc tế

Thành công to bự thứ hai trong năm 2020 của mình là hoàn thành mĩ mãn chương trình đào tạo 50 giờ hướng dẫn viên Yin Yoga Quốc Tế. Đây là một khoá học đầy thú vị đem lại nhiều thăng trầm cảm xúc cũng như những trải nghiệm đầu tiên về Yin của mình.

https://purna.vn/chia-se-kien-thuc-tong-quan-ve-yin-yoga/

Mình được học chuyên sâu hơn về cơ thể học, các tác dụng thần kì của Yin cũng như được lãnh ngộ kinh nghiệm giảng dạy của các bậc thầy về Yin. Nhờ đó, mình có thêm tự tin để chính thức mở lớp Yin Yoga đầu tiên tại Purna Studio với một khung giờ duy nhất Sáng thứ 7 hằng tuần từ 6:00-7:00AM.

Không ngừng chinh phục Handstand

Nổ lực khác đáng ghi nhận trong năm 2020 là mình đã dấn thân vào con đường chinh phục Handstand. Chắc hẳn ít nhiều các bạn vẫn đang theo dõi hành trình chinh phục thăng bằng tay của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, mình đã trải qua gần 5 tháng “up and down” luyện không đứng bằng chân hihi. Handstand không phải là động tác chinh phục tính bằng ngày hay tháng mà là theo năm, đòi hỏi người tập một sự kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ dài lâu.

Bằng sự kiên trì không mệt mỏi, bằng những buổi tập sướt mướt mồ hôi, bằng những cơn ê ẩm sau mỗi sáng ngủ dậy, bằng những tiến bộ rùa bò chậm chạp, mình đã tự giữ được Thăng bằng cẳng tay (Forearm stand) và cũng như vượt qua nỗi sợ, chạm được điểm thăng bằng trong lúc thăng bằng trên bàn tay (Handstand). Hi vọng, với sự dày công tập luyện, một ngày không xa Purna có thể thực hiện thành công động tác nâng cao này để còn chia sẻ kinh nghiệm luyện tập Handstand từ số 0 của mình cho các bạn.

Trở thành dân chơi ba môn phối hợp “nghiệp dư”

Mình rất tự hào về “Anh bạn thân” cùng nhà bởi anh vẫn duy trì được phong độ Iron Man hai năm liên tục. Có thể vì cùng đam mê vận động mà mình thích thú làm quen với ba môn phối hợp (bơi lội – đạp xe- chạy bộ) và tự bổ sung thêm yoga vào môn thứ tư haha. Tuy nhiên, mình chỉ dừng lại ở cấp độ nghiệp dư, tập để khoẻ, để đẹp, để vui chứ không phải thi đấu so tài cùng ai cả.

Mỗi ngày, mình đều chạy ít nhất 5-10 km, đạp xe ít nhất 25-30km, bơi ít nhất 2km và tập yoga ít nhất 90 phút. Có những ngày quá bận hay không khoẻ thì mình sẽ tập 2 trong 4 môn trên. Có lẽ nhờ chăm chỉ và ý thức kỷ luật từ việc tập luyện đều đặn, thể lực mình tăng lên khá nhanh, cơ bắp săn chắc, da sáng đẹp, tinh thần vui vẻ và..rất rất ít khi bị bệnh.

Hang tập luyện ba môn của vợ chồng mình
Xe đạp của Purna híhi

Mục tiêu năm 2021

  • Thiền mỗi ngày ít nhất 30 phút
  • Đọc sách mỗi ngày ít nhất 30 phút
  • Viết blog 2 bài mỗi tuần
  • Duy trì tập luyện 3-5 tiếng mỗi ngày
  • Nâng cao khả năng “làm bếp”
  • Nghiên cứu về yoga cũng như phát triển cách hướng dẫn hay hơn
  • Chơi với con nhiều hơn
  • Thăm mẹ thường xuyên
  • Và yêu thương gia đình nhiều hơn

Chắc các bạn đang phì cười về những mục tiêu trong năm mới của Purna. Đây là những điều nghe có vẻ thật tầm thường không mấy gì vĩ đại. Tuy nhiên với cá nhân Purna, để duy trì đều đặn mỗi ngày những mục tiêu trên đòi hỏi một sự quyết tâm và kỉ luật bản thân rất lớn. Purna luôn là người thích những bước đi nhỏ, chậm và chắc chắn để xây dựng nền tảng cho một điều gì đó tốt đẹp và to lớn hơn.

Chúc cả nhà năm mới vui vẻ, thành công , vạn sự như ý.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *