[Nhật ký]: Một ngày cuối tuần của huấn luyện viên Yoga tương lai

Oh Yeahh hôm nay đã là thứ sáu rồi. Mai là thứ bảy – ngày nghỉ quý giá của mình. Do đó mình tự thưởng một tiếng đồng hồ nhàn hạ thảnh thơi trước giờ thiền để ngồi tâm sự với các bạn về tuần thứ ba “đi tu” đây. Có thể nói tuần lễ đầu tiên khi mình bắt đầu tham gia khoá học đào tạo huấn luyện Yoga là bảy ngày khó khăn khủng khiếp nhất trong hành trình tu luyện. Một ngày của mình chằng chịch lịch học ngổn ngang từ thiền định, thực hành yoga, làm việc thiện nguyện cho đến bật đèn pin làm bài tập trong đêm. Thời gian dư dả ít ỏi mình dành trọn cho những cuộc gọi về nhà, được thấy mặt con, được nghe giọng chồng, để được tiếp thêm động lực và…đi tu tiếp haha.

Bây giờ ai hỏi mình có thèm món gì không? Dép Lào sẽ trả lời ngay: “chỉ thèm được ngủ mà thôi”. Nhưng lòng vui lắm, được đắm chìm trong Yoga, được thoả chí làm điều mình thích. Không có gì tuyệt vời hơn phải không các bạn.

Sau ba tuần khổ luyện, tất cả học viên ở đây đều vào guồng quay bất tận của Yoga hết rồi. Bài viết kì này mình muốn chia sẻ với các bạn một ngày cuối tuần “thảnh thơi” của Yogi là như thế nào nhé. Mình tin chắc đọc xong các bạn sẽ có cái nhìn khác về hành trình trở thành huấn luyện viên đó. Có con đường thành công nào mà chỉ rải hoa hồng đâu ^^

4g30 sáng vừa mở mắt ra là mình chui vào ngay phòng tắm, vệ sinh cá nhân và giặt đồ. Giặt đồ lúc 4g30 sáng trong nhiệt độ 12 độ C cảm giác thật …so KOOOOOL! Nước lạnh run người khiến mình tỉnh ngủ hẳn luôn. Thường mình hoàn tất cả những công việc vệ sinh cá nhân đó trong vòng 30 phút. Đúng 5g sáng là bật đèn pin ngồi học bài trong đêm và chờ đến 6g sáng là quẩy ba lô đi hành thiền lên núi.

Siêng năng phơi và giặt đồ buổi sáng đây hix

Sau một tiếng ngồi bất động, tĩnh tâm, thiền trên núi, mình chỉ được ăn sáng bằng một ly sữa đậu nành nóng (mình là fan cuồng của sữa đậu nành haha). Sau đó là giờ thực hành các tư thế Yoga kéo dài trong 2 tiếng. Thường vào cuối tuần lớp thực hành không bắt buộc. Mọi người có thể tham gia nếu thích, hoặc bắt taxi vào trung tâm Đà Lạt để đi chơi, ăn uống.

Hình bữa ăn chay ở nhà hàng Hoa Sen cuối tuần vừa rồi của mình nè

Mẹ Silk thì ngoan ngoãn tập Yoga xong là bước vội ngay về phòng, trải thảm ra gốc cây ngồi học bài tiếp. Cảm giác ngồi giữa thiên nhiên, nghe tiếng chim hót, hít thở khí trời, nhăm nhi ly trà xanh Matcha Uji nóng và học Yoga Asana (đông tác Yoga) thật…tuyệt vời. Mình yêu một ngày cuối tuần như thế này. Chậm rãi, nhẹ nhàng và thanh thản. Khác với khung cảnh hai ngày cuối tuần tất bật đi chợ, nấu nướng cho Silk, tiếp khách, bán hàng thể thao BH Sports, dí mặt vào máy tính làm việc…Qua đó Dép Lào tự cảm thấy thương Ba Lô nhiều như thế nào. Anh là người bạn, người chồng tuyệt vời. Nếu không có sự hỗ trợ, đồng tin của anh, mình chắc đã không đủ can đảm để thực hiện ước mơ.

Mình có chia sẻ bí quyết chọn được một người chồng tốt như mình đã thành công cho các bạn gái đang yêu nè

[Quà Valentine 2017]: Chia sẻ bí quyết chọn người chồng tốt

Học bài xong là đến giờ cơm trưa. Bữa cơm chay ngon lành với toàn rau củ được trồng siêu sạch bằng phương pháp hữu cơ. Hỏi sao mà lần nào ăn salad trộn mình đều chén sạch và cầm dĩa đi xin thêm.

Ăn xong mình cứ tèn tèn thư thả về phòng ngủ trưa khoảng 30 phút và xách giày đi chạy sau đó.

 

Mình yêu nhất khoảng khắc chạy bộ lên đỉnh đồi để ngắm toàn bộ quang cảnh của Asram.Yên tĩnh, xanh ngắt và thanh bình. Với những ai yêu Yoga, yêu thiên nhiên, muốn tìm kiếm hạnh phúc bên trong hay muốn theo đuổi đam mê Yoga thì Trung tâm Quốc Tế Sivananda Yoga là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời.

Sau khi tắm rửa sạch sẽ, mình dùng bữa tối và quay lại phòng học chính để thiền tối trước khi đi ngủ. Thế là ngày cuối tuần duy nhất của mình đã chấm dứt. Không ồn ả, không tham lam, vừa đủ vui vừa đủ thư giãn cho chuỗi ngày học tập điên cuồng phía trước haha.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *