Học cách phối hợp tập luyện giúp cân bằng cơ thể

Chào cả nhà,

Trong thời gian “cách ly xã hội”, dường như ai nấy đều có nhiều thời gian rãnh rỗi để chăm sóc gia đình và bản thân nhiều hơn. Đâu đâu Purna cũng bắt gặp những hình ảnh các chị nội trợ đam mê nấu nướng, các anh chăm chỉ tập bụng, các bé vui vẻ phấn khích bày trò chơi tại nhà. Đây là những nét đẹp Việt Nam “lành mạnh” rất đáng khen ngợi trong mùa Covid.

Sau một khoảng thời gian hướng dẫn Yoga Live, Purna phải công nhận phương pháp này vừa an toàn phòng bệnh vừa tiết kiệm cũng như linh hoạt về mặt thời gian cho cả học viên và giáo viên. Nhờ đó mà Purna xây dựng được thời gian biểu đầu tư cho việc tự luyện tập của bản thân tại nhà.

Thú thật là một tháng nay lịch trình tập luyện tại gia của Purna khá “căng” khi phối hợp giữa chạy bộ, đạp xe và Yoga. Dù là hướng dẫn viên yoga và tập tành rất đều đặn chăm chỉ nhưng thỉnh thoảng sáng thức dậy mình vẫn cảm nhận được sự uể oải và nhức mỏi nhẹ. Những lúc như vậy, Purna ngừng tập yoga “nặng” mà thay thế bằng các chuỗi bài nhẹ nhàng và mang tính Yin thư giãn nhiều hơn. Học cách lắng nghe cơ thể chính là chìa khoá duy trì việc tập luyện dài lâu cũng như nâng cao khả năng cơ thể. Và yoga là một trong số ít những bộ môn mang tính đa dạng khiến cơ thể người tập dễ dàng tìm thấy sự cân bằng.

Nhân ngày “tập nhẹ”, Purna muốn chia sẻ với các bạn chuỗi bài tập yoga thú vị “Cool down sequence”. Đây là chuỗi giải nhiệt cơ thể và thư giãn tâm trí rất thích hợp cho thời điểm “căng thẳng” của mùa dịch. Mong bài tập hữu ích cho tất cả mọi người khi tập tại nhà ^^.

Phối hợp nặng nhẹ – tập luyện đa dạng để tìm thấy sự cân bằng cơ thể bạn nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *