Chia sẻ công thức làm yogurt cực nhanh và dễ

Hi there,

Sữa chua là một trong nhưng thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Sữa chua đem đến những lợi ích vàng cho cơ thể chúng ta như tác động giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khoẻ, tốt cho đường ruột…Sữa chua vừa dễ ăn, vừa ngon miệng, thường thích hợp với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, với những ai bị dị ứng với sữa bò hoặc ăn uống thuần chay, sẽ thật là đáng tiếc nếu không được dùng qua sữa chua bổ dưỡng. Là một người ăn chay, Purna sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm sữa chua cực dễ, nhanh chóng mà lại thơm ngon bổ dưỡng. Bé gái nhà mình mê tít và thường xuyên yêu cầu mẹ làm món sữa chua này.

Với công thức sữa chua mình sắp chia sẻ, các bạn không cần dùng đến men hay đợi chờ thời gian ủ men đến hằng giờ đồng hồ. Chỉ cần một chiếc máy xay sinh tố, các bạn sẽ có ngay một hỗn hợp “gần giống sữa chua” thơm ngon, bổ dưỡng tức thì.

Nguyên liệu

  • 20gr xoài dẻo sấy
  • 150gr sữa đầu nành (có đường hay không đường tuỳ bạn)
  • 100gr nước cốt dừa

Cách làm

Bạn trộn tất cả hỗn hợp trên với nhau vào cối xay và để hỗn hợp đó “nghỉ ngơi” trong vòng 30 phút. Mục đích là để phần xoài dẻo ngấm dung dịch và trở nên mềm hơn. Sau 30 phút, bạn nhấn chế độ xay sinh tố cho hỗn hợp yogurt mịn màng. Thế là xong rồi đấy. Đơn giản và nhanh chóng phải không nào hihi. Bạn đã có ngay một ly yogurt thơm, béo, mịn mà không cần mất thời gian ủ men hay làm gì cầu kì cả.

Lưu ý

Bạn có thể sử dụng chất làm ngọt khác ngoài đường như chà là, mật ong, siro…và sử dụng trái cây tươi nếu muốn thay cho xoài sấy dẻo nhé.

Chúc các bạn ngon miệng. Quá dễ để bắt tay tự chế biến cho mình yogurt tại nhà mà không cần đến sữa bò rồi.

Namaste! 

 

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *