5 lợi ích thần kì không ngờ đến từ Yoga

Yoga ngày càng trở thành một bộ môn thể thao được mọi người yêu thích bởi không thể kể hết những lợi ích vô giá mà Yoga đem lại. Ngoài việc cân bằng cơ thể, người tập còn có khả năng cải thiện vóc dáng, phỏng tránh nhiều bệnh tật, tăng cường sức khỏe và có tinh thần sảng khoái.

Bản thân mình là tín đồ trung thành của Yoga sau hơn hai năm tập luyện. Đây cũng là bí quyết lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau sinh của mình. Vậy cụ thể việc tập Yoga mỗi ngày có những tác dùng thần thánh như thế nào? Mình xin liệt kê 5 lợi ích tiêu biểu nhất của Yoga đem lại cho sức khoẻ con người.

1. Giúp cơ thể linh hoạt

Những động tác uốn dẻo của Yoga sẽ giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn. Việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp các cơ và khớp xương được hoạt động nhiều chính vì thế cơ thể bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

2. Cải thiện sức bền cho cơ thể

Không phải ngẫu nhiên mà khi tập Yoga, bạn phải giữ yên một đông tác trong một khoảng thời gian như bài tập cân bằng cơ thể trên một chân hay bài tập đỡ cả cơ thể chỉ bằng cánh tay. Việc này đòi hỏi cơ thể bạn phải tập được sức chịu đựng hay còn gọi là sức bền, có tác dụng rất tốt lên sự vận động của cơ bắp.

3. Giúp cơ thể săn chắc

Có lẽ đây là tác dụng được mọi người quan tâm nhiều nhất trong việc làm đẹp cơ thể. Những chuyển động của Yoga phần nào giúp các cơ săn chắc, giảm mỡ thừa. Bởi trong suốt một giờ tập Yoga, cơ bắp của bạn phải hoạt động liên tục, kéo căng và được làm mạnh. Việc này hỗ trợ rất tốt cho qúa trình giảm cân.

4. Giảm các bệnh về xương khớp

Việc tập Yoga hằng ngày sẽ giúp bạn tránh được đau nhức vai và lưng. Nhiều người thường bị đau lưng do ngồi quá lâu bên máy tính hoặc bàn học, đặc biệt là những bà mẹ trông con nhỏ như mình. Cả ngày ngồi trông Silk rồi ẵm bồng khiến mình hay bị mỏi vai, cổ và đau lưng. Những lúc như thế, mình chỉ cần lấy thảm ra tập Yoga 1 tiếng là cơ thể khoẻ khoắn lại ngay tức thì.

Do Yoga giúp tăng sự liên kết trong và ngoài vùng lưng và các bộ phận dễ chấn thương trong cơ thể. Nhờ đó, bạn có thể tránh đau nhức cơ, phòng được các bệnh về xương khớp.

5. Điều tiết được nhịp thở đều đặn

Những bài tập hít thở của Yoga chú trọng đến việc thở và dạy chúng ta làm thế nào để sử dụng hai lá phổi hợp lý nhất. Điều này cực kì quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể chúng ta. Một số cách thở cũng sẽ giúp thông mũi và điều hòa hệ thần kinh trung ương, rất có lợi cho cả cơ thể lẫn tinh thần của bạn. Vì vậy người tập Yoga lâu năm thường tinh thần luôn sảng khoải, trí tuệ thông suốt và tâm trạng lúc nào cũng vui vẻ.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, mình hi vọng những ai đang theo đuổi bộ môn này hãy tiếp tục cố gắng tập luyện và ngày càng nâng cao khả năng bản thân hơn nữa. Đối với những bạn chưa từng thử qua Yoga thì đã đến lúc thử trải nghiệm Yoga để “thụ hưởng” những lợi ích thần kì từ Yoga nhe.

 

Similar Posts

2 Comments

    1. Hi bạn,

      Yoga làm thon gọn săn chắc cơ thể còn thon mặt thì bạn có thể mạng search thử những bài làm săn chắc cơ mặt riêng nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *