Chia sẻ công thức muối mè thơm ngon và đơn giản
Muối mè là một trong những món ăn dân gian quen thuộc của người Việt Nam. Muối mè là gia vị thơm ngon không thể thiếu kèm chung với rất nhiều món ăn quen thuộc như xôi, cơm gạo lứt, khoai mì hấp, nước sốt chấm…
Các bạn có thể dễ dàng thực hiện muối mè rang một cách dễ dàng nhanh chóng ngay trong chính căn bếp nhà mình. Một hũ muối mè có sẵn ngay trên kệ bếp sẽ tiện lợi vô cùng mỗi khi muốn ăn kèm với xôi hay cơm đặc biệt trong những ngày chay lành mạnh.
Hôm nay Purna sẽ hướng dẫn các bạn công thức muối mè thơm ngon mà mình đã thực hiện thành công. Điểm thú vị này là muối được làm từ mè đen, đậu phộng và cả hạt điều. Wow, nghe thấy đủ thơm và béo rồi hén. Mình thêm nhiều hạt khác nhau vào công thức muối mè truyền thống bởi giá trị dinh dưỡng dồi dào của các loại hạt trong công thức mình sắp chia sẻ.
Hạt mè đen giàu canxi. Còn hạt điều là loại hạt một lượng chất béo không bão hoà tốt cho cơ thể, cùng với đó còn có canxi, sắt và magie nữa.
Dưới đây là các bước tiến hành công thức muối mè kiểu Purna. Không mất nhiều thời gian đâu, 15 phút thôi là có hũ muối mè ngon lành 😉
Nguyên liệu
- 100g đậu phộng
- 50g hạt điều tươi (bạn có thể hấp qua khoảng 5 phút trước khi rang)
- 15g mè đen
- 20-30g muối hồng hoặc muối thường Vì độ mặn nhạt của từng loại muối khác nhau, vì vậy bạn nên nếm thử, cho từng chút một để tránh thành quả muối mè bị mặn.
Hướng dẫn
- Bạn đem rang thơm các loại hạt: đậu phộng, hạt điều, mè đen. Sau đó để nguội.
- Bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố: các loại hạt và muối rồi xay nhỏ. Bạn chú ý đừng xay nhỏ quá, để vụn to thì món muối mè của ta sẽ ngon hơn.
- Bạn cho vào lọ thuỷ tinh sạch, đậy nắp rồi bảo quản trong nơi khô ráo. Để bảo quản được lâu mà không sợ muối bị hỏng hay ỉu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
- Muối mè sẽ có mùi thơm – béo – ngọt từ hỗn hợp các loại hạt và mặn dịu vị từ muối hồng bạn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng
Xin cám ơn rất nhiều ạ, đúng thứ em đang tìm
Hôm nay đã thực hiện theo công thức của tác giả, đúng là ngon tuyệt cú mèo. Một lần nữa xin cám ơn tác giả rất nhiều.