Yoga mang tính chữa lành bệnh tật

Chào mọi người,

Mùa mưa bắt đầu đồng nghĩa mùa bệnh cũng ập đến hix. Thời tiết đỏng đảnh ễnh ương lúc nắng lúc mưa thế này khiến không những trẻ nhỏ mà cả người lớn rất dễ nhiễm các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm, sổ mũi.

Thật sự từ lúc trở thành người hướng dẫn yoga, mình trở thành đứa ít bệnh nhất trong nhà. Sức khoẻ cải thiện rất rõ rệt. Thường nếu có mắc bệnh thì Purna luôn là nạn nhân cuối cùng do bị lây nhiễm mà thôi. Khác với trước đây, mình hay sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị. Còn giờ mình cố gắng nói không, hạn chế sử dụng kháng sinh nhất có thể, thường mình tự chữa lành bản thân bằng yoga và các phương thuốc tự nhiên.

Nhân một ngày trúng bệnh vật vã sau khi đứng lớp liên tục từ 5:30 sáng, thay vì nằm dài thụ động rên la trên giường, mình chọn 45 phút yoga phục hồi đơn giản cho bản thân. Yoga phục hồi là một hình thức yoga trị liệu tự nhiên hay còn gọi là yoga “không làm gì cả” với các tư thế asana bị động. Cơ thể được đưa vào các tư thế khác nhau một cách hoàn toàn an toàn và thoải mái với các công cụ hỗ trợ như gối, mền, dây buộc và ghế…

Để chuẩn bị cho buổi tập, thay vì quần áo ôm như mọi khi, mình chọn quần áo vải mềm rộng rãi thoải mái; thay vì tóc bới cao, mình buộc lỏng hơn; và tự trang bị gối, mền, block, dây hỗ trợ đầy đủ cạnh thảm.

Sau một vài phút ngồi thiền hít thở, mình thực hiện một số động tác căng giãn cơ bản và giữ thế lâu hơn. Mình chiều chuộng cơ thể, thả lỏng tâm trí, chìm sâu vào động tác, không cần nỗ lực gắng sức gì nhiều. Những gì mình cảm nhận được là cơ thể được căng duỗi bị động, giải phóng căng thẳng và thư giãn sâu một cách có ý thức.

Đổ mồ hôi một cách nhẹ nhàng khi bệnh khiến mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu và khoẻ khoắn lên rất nhiều. Sau khi tập, mình tự thưởng cho bản thân một ly trà tắc gừng mật ong nóng hổi giải cảm. Mình không quên bổ sung năng lượng bằng bánh chuối hạnh nhân thuần chay thơm ngon và sữa hạt bổ dưỡng của Lành.

Nhờ vậy mà chỉ sau hai ngày, mình cảm thấy hồi phục dần, vượt qua bệnh tật và có thể viết blog chia sẻ cùng các bạn. Yoga thật sự mang tính chữa lành. Qua việc hít thở đúng và thực hành các động tác asana đều đặn, yoga sẽ giúp bạn cải thiện sức khoẻ, hạn chế bệnh tật và chữa lành cơ thể bằng nguồn năng lượng tích cực.

Mỗi khi thấy căng thẳng tâm trí – mệt mỏi thể xác, các bạn hãy tìm đến yoga như mình nhé. Không cần thuốc men gì mà bạn sẽ được phần nào chữa lành một cách diệu kỳ đấy 🙂

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *