Nhà có thêm “con” – Purna học cách yêu thương động vật

Chào cả nhà,

Phải nói đây là một quyết định lớn đối với gia đình mình, đặc biệt là bản thân mình. Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình “không yêu động vật” – không nuôi chó mèo hay bất cứ vật nuôi nào trên cõi đời haha, mình từng là đứa vô cảm với động vật. Mình không quan tâm, không có cơ hội tiếp xúc nhiều, thậm chí mình còn rất sợ chó, sợ dơ, sợ bị cắn, sợ cực, sợ phiền…

Rồi cuộc sống đổi thay từ khi mình bắt đầu con đường ăn chay và thực hành yoga mỗi ngày. Mình yêu thiên nhiên, yêu người, yêu đời, yêu mọi sinh vật sống. Cảm giác bạn có thể dễ dàng mở lòng ra đón nhận mọi thứ, tìm thấy sự bình yên bên trong… thật sự rất hạnh phúc và dễ chịu. Trời sai khiến thế nào mà mình lấy chồng – chồng mình yêu chó. Mình sinh ra hai đứa nhỏ – đứa cuồng chó và một đứa thoạt đầu sợ chó haha. Chính tình yêu thương cún vô bờ bến – ngây thơ của “anh nhỏ” đã khiến trái tim mình rung động đặc biệt sau chuyến đi Đà Lạt chớp nhoáng vừa rồi. Ánh mắt sáng bừng, nụ cười sảng khoái khi con chơi cùng động vật khiến mình quyết định tặng Quinn một chú cún con làm quà Giáng Sinh năm nay.

Một chuyến đi chơi Đà Lạt chớp nhoáng của gia đình mình
Chàng trai yêu động vật <3
Đây là một trong những nguồn động lực to lớn thúc đẩy gia đình mình có thêm “thành viên mới”

Silk – con gái lớn của mình – tưởng chừng là đứa rất sợ động vật giống mình – nay ngày nào cũng vuốt ve, thăm nom, cho ăn, chơi cùng bạn Bơ nhỏ. Mình mừng lắm vì mình đã đem đến một điều tốt đẹp cho Silk, giúp con học cách yêu thương động vật.

Nhà có thêm con – Tụi nhỏ có thêm bạn mới. Tụi nhỏ dành nhiều thời gian cho việc vui chơi cùng động vật ở không gian bên ngoài nhiều hơn

Mình xin em về từ gia đình một người bạn, em là “con trai” nhưng lông lại trắng muốt ?. Mình đặt tên là Bơ tức trái Bơ – loại chất béo tốt mà mình yêu thích nhất trong mỗi bữa ăn thuần chay hihi. Bơ là chó ta, thuộc giống Bắc Hà, vốn sống trên vùng núi cao mát mẻ, nên thích ngủ dưới sàn, ngủ ngoan, ăn dễ, đặc biệt thích ăn cơm mình nấu với rau củ quả. Điều khiến mình bất ngờ nhất là em không ồn, không sủa bậy, lúc nào cũng nằm yên đợi mình dạy xong lớp rồi nhanh nhảu chạy lại mừng.

Thành viên mới của gia đình – Bé “Bơ”

Cảm giác Bơ nằm trong lòng mình thật dễ chịu, bình yên như mình có thêm một đứa con nhỏ. Bơ không chỉ là món quà bất ngờ cho gia đình mình mà còn là một sự thay đổi trong nhận thức của Purna về đời sống cùng động vật. Mình cố gắng chịu khó một chút, nấu dư dả thêm chút đồ ăn, dọn dẹp sân nhiều hơn một tí… bù lại là nụ cười của con, tình yêu chủ vô điều kiện của Bơ. Cũng xứng đáng mà ha!!!

Bây giờ lại có thêm một ” đứa” ngồi đợi mình dạy xong. Trộm vía em ngoan hết sức.

Cho đi là nhận lại. Khi bạn sống có mục đích, có lý tưởng, có sự yêu thương với môi trường và sinh vật sống xung quanh, mỗi ngày trôi qua luôn là ngày đẹp nhất của bạn.

Similar Posts

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *